อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

หวั่นม็อบเสื้อกั๊กเหลืองบานปลาย-ปิดหอไอเฟล

แม้ทางการฝรั่งเศสจะระดมกำลังตำรวจมากถึง 8,000 คนในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในกรุงปารีสในวันเสาร์ที่ 8 ธ.ค.นี้ตามที่กลุ่มเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลประกาศชุมนุมประท้วงใหญ่ แต่หอไอเฟลและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญประกาศปิดให้บริการนักท่องเที่ยวเพราะเกรงเหตุชุมนุมจะบานปลายเหมือนที่เคยเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 06.20 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศสเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ว่า นายเอดูอาร์ ฟิลิป นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศสแถลงผ่านทางโทรทัศน์ว่า กำลังตำรวจ 89,000 คนจะถูกส่งไปดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยทั่วประเทศ ในวันเสาร์ที่ 8 ธ.ค.นี้ตามที่กลุ่มเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลฝรั่งเศสของประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ในชื่อกลุ่มเสื้อกั๊กสีเหลืองได้นัดชุมนุมประท้วงครั้งใหญ่เพื่อต่อต้านและขับไล่ หลังจากที่เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการชุมนุมประท้วงรุนแรงในกรุงปารีสมาแล้ว ส่วนการระดมกำลังตำรวจในกรุงปารีสนั้น นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศสกล่าวว่าจะใช้กำลังตำรวจ 8,000 คนซึ่งถือว่ามากกว่าครั้งเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
ขณะที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของฝรั่งเศสในกรุงปารีสคือ หอไอเฟลได้ประกาศปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวในวันเสาร์ที่ 8 ธ.ค.นี้ เนื่องจากการชุมนุมประท้วง บริษัทผู้ดูแลหอไอเฟลแจ้งอีกว่า สำหรับผู้ที่จองตั๋วออนไลน์ไปแล้วในวันที่ 8 ธ.ค.สามารถนำมาขอคืนเงินได้ นอกจากนั้นพิพิธภัณฑ์ลูฟร์และพิพิธภัณฑ์อีกหลายแห่งรวมถึงสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรม และร้านค้าในเขตใจกลางกรุงปารีสได้ประกาศปิดให้บริการในวันเดียวกันนี้ด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 62