อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562

ขู่บึ้มตึกไทม์วอร์เนอร์นิวยอร์กอพยพวุ่น

คนร้ายโทรศัพท์ขู่วางระเบิดอาคารไทม์ วอร์เนอร์ เซนเตอร์ ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อคืนวันพฤหัสบดี เจ้าหน้าที่ต้องอพยพประชาชนทั้งหมดออกจากอาคาร รวมถึงพนักงานของเครือข่ายโทรทัศน์เคเบิล ซีเอ็นเอ็น ที่มีสำนักงานอยู่ข้างใน แต่การตรวจค้นไม่พบระเบิดแต่อย่างใด ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 17.25 น.

สำนักข่าวเอพี รอยเตอร์และเอเอฟพี รายงานจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ว่า ชายคนหนึ่งซึ่งมีสำเนียงพูดแบบชาวอเมริกันภาคใต้ โทรศัพท์ไปยังสำนักงานซีเอ็นเอ็นประจำนิวยอร์ก เมื่อเวลาหลัง 22.00 น. คืนวันพฤหัสบดี แจ้งส่าวางระเบิดไว้ 5 จุดทั่วอาคารไทม์ วอร์เนอร์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้วงเวียนโคลัมบัส ในเขตแมนฮัตตัน 

หลังได้รับแจ้ง ซีเอ็นเอ็นได้แจ้งเหตุการณ์ไปยังหน่วยรักษาความปลอดภัยอาคาร และสำนักงานตำรวจมหานครนิวยอร์ก (เอ็นวายพีดี) ก่อนจะตัดรายงานถ่ายทอดสดเป็นรายการบันทึกเทป และอพยพพนักงานออกจากอาคาร ขณะที่หน่วยรักษาความปลอดภัยทำการอพยพพนักงานของบริษัทอื่นๆ ในอาคาร และทำการตรวจค้นเบื้องต้น

 
เพียงไม่นานตำรวจหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดจากเอ็นวายพีดี เข้าทำการตรวจค้นทั่วอาคาร จนกระทั่งเวลาก่อนถึงเที่ยงคืนเล็กน้อยจึงประกาศว่า "ทุกอย่างเรียบร้อย" ไม่พบระเบิดตามที่มีผู้กล่าวอ้างแต่อย่างใด
สำนักงานซีเอ็นเอ็นในตึกไทม์ วอร์เนอร์ เซนเตอร์ เคยถูกอพยพมาแล้วครั้งหนึ่งในเดือน ต.ค.หลังจากมีผู้ส่งพัสดุบรรจุระเบิดไปถึง ท่ามกลางความปั่นป่วนมือลึกลับส่งพัสดุบรรจุระเบิด ถึงบุคคลและสถานที่สำคัญกว่า 10 แห่ง ที่เป็นฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์.

ภาพ - REUTERS
คลิป - CNN


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17