อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562

อดีตเจ้ากรมข่าวทหารเกาหลีใต้ กระโดดตึกฆ่าตัวตาย

นายทหารยศพลโท อดีตเจ้ากรมข่าวกองทัพเกาหลีใต้ ถูกพบเสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ การตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 18.19 น.

สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ว่า พล.ท.ลี แจ-ซู อดีตเจ้ากรมศูนย์บัญชาการความมั่นคงกลาโหมเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นหน่วยข่าวกรองกองทัพ กำลังถูกสอบสวนโดยสำนักงานอัยการรัฐ ตามข้อกล่าวหาสั่งสอดแนมโดยผิดกฎหมาย ต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตในอบัติเหตุเรือโดยสารล่มในปี พ.ศ. 2557 แต่ลี นายพล 3 ดาวเกษียณราชการ ปฏิเสธข้อกล่าวหา

เหตุการณ์เรือโดยสารล่ม ซึ่งมีผู้เสียชีวิตกว่า 300 คน ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนมัธยมปลาย ทำให้ประธานาธิบดีปาร์ค กึน-เฮ ผู้นำในขณะนั้น ถูกโจมตีอย่างหนัก และท้ายที่สุดเธอถูกรัฐสภาถอดถอนออกจากตำแหน่ง จากคดีทุจริตอื้อฉาวในเดือน มี.ค. 2560

ตำรวจเผยว่า ศพของ พล.ท.ลี วัย 60 ปี ถูกพบใกล้อาคารสูงในเขตซองปา ทางฟากตะวันออกของกรุงโซล เมื่อวันศุกร์ ขณะที่สำนักข่าวยอนฮัพรายงานว่า ดูเหมือน พล.ท.ลีจะกระโดดลงจากชั้นสูงของอาคาร เมื่อเวลาประมาณ 14.48 น. และเจ้าหน้าที่พบจดหมายลาตายในบริเวณที่พบศพด้วย

เบื้องต้นกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ยังไม่มีความเห็นใดๆ

เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการฆ่าตัวตายสูงสุด ในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว นักธุรกิจระดับผุ้บริหาร ดาราเค-ป๊อป และคนเด่นดังหลากหลายในวงสังคม ปลิดชีวิตตนเองจำนวนมากในระยะหลายปีที่ผ่านมา เดือน ก.ค.ปีนี้ นายโรห์ โฮ-ชาน ส.ส.ฝ่ายค้านที่เกี่ยวพันกับคดีคอร์รัปชัน กระโดดตึกฆ่าตัวตาย.

เครดิตภาพ - YONHAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 135