อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

ตร.อังกฤษสอบก่อการร้ายแทงเจ็บ3ราย

ตำรวจปราบปรามก่อการร้ายเข้ามาสอบสวนคดีคนร้ายแทงผู้บาดเจ็บ 3 รายรวมถึงตำรวจด้วย ที่สถานีรถไฟวิกตอเรียเมืองแมนเชสเตอร์เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา อังคารที่ 1 มกราคม 2562 เวลา 09.05 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองแมนเชสเตอร์ประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 1 ม.ค.ว่า นายร็อบ พอตต์ส ผู้ช่วยหัวหน้าตำรวจเมืองแมนเชสเตอร์แถลงว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.50 น.ของคืนวันจันทร์ที่ 31 ธ.ค.ตามเวลาท้องถิ่นที่สถานีรถไฟวิกตอเรียเมืองแมนเชสเตอร์ ได้เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายคนหนึ่งใช้อาวุธมีดแทงผู้คนบาดเจ็บ 3 รายด้วยกัน เป็นชายและหญิงอายุ 50 ปี และตำรวจอีก 1 คน แม้อาการจะสาหัสแต่ไม่รุนแรงถึงชีวิต ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว ซึ่งตำรวจปราบปรามก่อการร้ายได้เข้ามาสอบสวนคดีนี้แล้ว แต่ก็ยังเปิดกว้างหลายประเด็นเพราะไม่มีข่าวกรองชี้แนะว่าเกี่ยวข้องกับภัยคุกคามทั่วไป แม้คำบอกเล่าของพยานคือนายแซม คลาร์ก วัย 38 ปีโปรดิวเซอร์ของรายการวิทยุบีบีซีบอกว่า ได้ยินคนร้ายตะโกนคำสรรเสริญพระเจ้าก่อนลงมือก่อเหตุ ซึ่งตำรวจได้ควบคุมตัวคนร้ายผู้ก่อเหตุไว้สอบปากคำแล้ว เตรียมตั้งข้อหาพยายามฆ่า
ทั้งนี้อังกฤษอยู่ในการเตรียมภัยสูงสุดระดับสอง ซึ่งหมายถึงการโจมตีอาจเกิดขึ้นได้ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้เข้ามาตรวจสอบแล้วว่าด้วยบันทึกระดับการทำงานของเครือข่ายต่อต้านของกลุ่มหัวรุนแรงด้านศาสนา รวมไปถึงกลุ่มแนวคิดขวาจัด หลังเกิดเหตุโจมตีรุนแรง 4 ครั้งเมื่อปีที่แล้ว ส่วนเมืองแมนเชสเตอร์ก็เคยเกิดเหตุการณ์โจมตีด้วยระเบิดฆ่าตัวตายเมื่อเดือนพ.ค.2560 มีผู้เสียชีวิต 22 ศพ ขณะหลบหนีออกจากการแสดงคอนเสิร์ตของอาเรียนา กรานเด

เครดิตภาพ REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 47