อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

รถมินิแวนพุ่งชนคนเดินถนนโตเกียวเจ็บ8คน

รถมินิแวนพุ่งชนคนเดินถนนเมื่อเช้ามืดวันอังคารบนถนนขณะที่ผู้คนไปชุมนุมกันฉลองต้อนรับศักราชใหม่ในย่านใจกลางกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น อังคารที่ 1 มกราคม 2562 เวลา 11.10 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 1 ม.ค.ว่า รถมินิแวนคันหนึ่งมีคนขับเป็นชายหนุ่มอายุราว 20 ปี ได้แล่นเข้าชนผู้คนบนถนนขณะที่มีผู้คนไปชุมนุมกันฉลองต้อนรับศักราชใหม่ในย่านใจกลางกรุงโตเกียวเมื่อช่วงเช้ามืดของวันอังคารที่ 1 ม.ค.ยังผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บไป 8 คน ตำรวจได้ควบคุมตัวคนขับรถผู้ก่อเหตุแล้ว โดยสงสัยว่าเขามีเจตนาที่จะขับรถมินิแวนเพื่อชนคนหวังฆ่าให้ตาย ส่วนถนนที่เกิดเหตุนั้นตำรวจได้ปิ ดการจราจรไปก่อนหน้าแล้วเพื่อให้เป็นเส้นทางสำหรับกิจกรรมฉลองปีใหม่
ภาพจากโทรทัศน์เอ็นเอชเคแสดงให้เห็นรถมินิแวนด้านหน้าในสภาพพังยับและรถพยาบาลรีบนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล
สำนักข่าวเกียวโดรายงานด้วยว่า มีผู้บาดเจ็บรายที่ 9 ด้วยและคนขับรถมินิแวนถูกจับฐานต้องสงสัยในข้อหาพยายามฆ่า แต่ตำรวจยังยุ่งอยู่จึงยังไม่ได้ยืนยันข่าวของเกียวโด
เหตุร้ายเกิดขึ้นบนถนนทาเคชิตะ โดริ ซึ่งเป็นถนนที่นักท่องเที่ยวรู้จักโดยเฉพาะวัฒนธรรมป็อปและแฟชั่น ตรงข้ามสถานีรถไฟฮาราจูกุ เขตชิบูย่า ทุกปีในช่วงส่งท้ายปีก่อนต้อนรับปีใหม่ เส้นทางรถไฟผ่านสถานีฮาราจูกจะให้บริการตลอดทั้งคืนสำหรับผู้ที่ต้องการไปฉลองปีใหม่ด้วยการไปสวดมนตร์ทำบุญที่วัด

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 43