อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

ผู้นำสหรัฐ-รัสเซียร่วมอวยพรปีใหม่ 2562

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ร่วมส่งความสุขแก่ประชาชนทั่วโลก เนื่องในโอกาสวันปีใหม่ 2562 อังคารที่ 1 มกราคม 2562 เวลา 14.53 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 1 ม.ค.ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เผยแพร่คลิปความยาว 11 วินาที เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันที่ 31 ธ.ค. ว่าเขายังคงทำงานอยู่ที่ทำเนียบขาว ในขณะที่ทุกคนใช้เวลาเฉลิมฉลองช่วงเวลาส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ด้วยความรื่นเริง เขาขอให้ทุกคนมีความสุขกับช่วงเวลานี้ และเชื่อมั่นว่าปีนี้จะเป็นอีกหนึ่งปีที่ยอดเยี่ยม พร้อมทั้งปิดท้ายด้วยการสวัสดีปีใหม่แก่ทุกคน อนึ่ง ประมาณ 1 ใน 4 ของหน่วยงานในสังกัดรัฐบาลกลางสหรัฐต้องระงับการทำงานอันเนื่องมาจากภาวะชัตดาวน์ ตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยชนวนเหตุของความขัดแย้งมาจากงบประมาณการก่อสร้างกำแพงที่ทำเนียบขาวกับสภาคองเกรสยังไม่สามารถตกลงกันได้
 
ขณะที่ทำเนียบเครมลินเผยแพร่คลิปคำอวยพรจากประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ซึ่งนอกจากการสวัสดีปีใหม่แก่ชาวรัสเซียและประชาชนในทั่วทุกภูมิภาคบนโลกแล้ว ปูตินกล่าวในตอนหนึ่งขอให้ชาวรัสเซียสมัครสมานสามัคคีกัน ท่ามกลางความท้าทายรอบด้าน พร้อมทั้งย้ำว่าความเป็นเอกภาพของทุภาคส่วนในประเทศจะสร้างความแข็งแกร่งให้รัสเซียไม่จำเป็นต้องการ “คนช่วยเหลือ” หรือ “ความช่วยเหลือ” จากภายนอก.


Russia Todayเครดิตภาพ : AFP
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 56