อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

พบเด็กทารกหญิงวัย 11 เดือนรอดใต้ตึกถล่ม

เจ้าหน้าที่กู้ภัยของรัสเซียช่วยเหลือเด็กทารกเพศหญิงวัย 11 เดือนออกมาจากใต้ซากตึกถล่มหลังแก๊สระเบิดในอพาร์ตเมนต์ที่พักในเมืองแมกนิโตกอร์สค์บนเทือกเขาอูราลทำให้ติดอยู่นานกว่าหนึ่งวันท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นถึงขั้น-27องศาเซลเซียส อังคารที่ 1 มกราคม 2562 เวลา 20.44 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากประเทศรัสเซียเมื่อวันที่ 1 ม.ค.ว่า นายบอริส ดูบรอฟสกี้ ผู้ว่าการภูมิภาคเชลยาบิงสค์เปิดเผยว่า เหตุแก๊สระเบิดทำให้อพาร์ตเมนต์อาคารที่พักอาศัยในเมืองแมกนิโตกอร์สค์บนเทือกเขาอูราลห่างจากกรุงมอสโกไปทางตะวันออก 1,700 กม.เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้ตัวอาคารสูง 10 ชั้นพังถล่มลงมา เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ศพแต่ก็มีรอดชีวิตมาได้ 6 คนส่วนที่เหลืออีกหลายสิบคนยังสูญหาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องทำงานอย่างเร่งด่วนแข่งกับเวลาเพราะสภาพอากาศหนาวเย็นโดยเฉพาะช่วงกลางคืนนั้นอุณหภูมิลดลงถึง -27องศาเซลเซียสนั้น
เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบเด็กทารกเพศหญิงอายุเพียง 11 เดือนติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังและสามารถช่วยเหลือออกมาได้ นำส่งโรงพยาบาลแล้วเพื่อตรวจร่างกายว่ามีส่วนไหนหักหรือบาดเจ็บบริเวณไหนบ้าง แต่สภาพโดยรวมเด็กทารกยังมีสติและการวินิจฉัยอาการเป็นไปในเชิงบวก
การค้นพบเด็กทารกเพศหญิงมีขึ้นหลังจากทีมค้นหาและกู้ภัยประกาศยุติภารกิจชั่วคราว เพราะเกรงว่าส่วนที่เหลือของอาคารอพาร์ตเมนต์จะพังถล่มซ้ำลงมาอีก เพราะเป็นชุดอาคารเก่าสร้างมาตั้งแต่สมัยสหภาพโซเวียต ทีมสอบสวนได้เปิดการสอบสวนเป็นคดีอาญาแล้ว แต่ทางฝ่ายความมั่นคงยืนยันว่าสาเหตุของการระเบิดมาจากแก๊ส

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 50