อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

บึ้มร้านเบเกอรีกลางกรุงปารีส ดับ3ศพบาดเจ็บระนาว

เกิดการระเบิดรุนแรงจากแก๊สรั่ว ในร้านเบเกอรีย่านใจกลางกรุงปารีส เมืองหลวงฝรั่งเศส เมื่อเช้าวันเสาร์ แรงระเบิดทำให้ภายในร้านพังกระจุย รวมทั้งรถยนต์หลายคันที่จอดอยู่ด้านนอก และมีผู้เสียชีวิต 3 ศพ เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 2 คน และนักท่องเที่ยวหญิงชาวสเปนอีก 1 คน และได้รับบาดเจ็บ 47 คน โดย 10 คนในจำนวนนี้อาการสาหัส เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 18.59 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและตำรวจราว 200 คนช่วยกันควบคุมเพลิงไหม้หลังการระเบิด ที่ร้านเบเกอรี หัวมุมถนนแซงต์ เซซิลกับถนนแตรวิส ตัดกัน ในเขต 9 ทางตอนกลาง-เหนือของกรุงปารีส ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นการสัญจรผ่านใกล้ที่เกิดเหตุ การระเบิดเกิดขึ้นเมื่อเวลาหลัง 9.00 น. เล็กน้อย

นายคริสตอฟ คาสเตเนอร์ รัฐมนตรีมหาดไทยฝรั่งเศส เผยว่า การสอบสวนเบื้องต้นพบว่า การระเบิดเกิดจากแก๊สรั่วภายในร้านเบเกอรีดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ในย่านภัตตาคารร้านอาหารชื่อดัง และสถานที่ท่องเที่ยว เช่นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมูซี เกรแวง 


ทางด้านนายอีริค มูแลง ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงปารีส เผยว่า มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ 3 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 2 คน และนักท่องเที่ยวหญิงชาวสเปนอีก 1 คน เสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยเธอเดินทางไปท่องเที่ยวกรุงปารีสกับสามี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 47 คน โดย 10 คนในจำนวนนี้อาการสาหัส.

ภาพ - REUTERS, AP, AFP
คลิป - Subverse


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 73