อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

ตร.มะกันรวบหนุ่มไทย ฉก'หวยขูด'เพื่อนขึ้นเงิน320ล้าน

ตำรวจสหรัฐในรัฐแคลิฟอร์เนียจับกุมชายหนุ่มชาวไทย ที่ก่อเหตุขโมยสลากลอตโต้ของเพื่อนร่วมห้องพัก ซึ่งถูกรางวัลใหญ่ 10 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 320 ล้านบาท เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 22.00 น.

สำนักงานตำรวจเมืองแวคเควิลล์ ประเทศสหรัฐอเมริกา รายงานผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ว่า เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 2561 ชายหนุ่มผู้เสียหายซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ระบุชื่อและสัญชาติ ชาวเมืองแวคเควิลล์ ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย ซื้อสลากลอตเตอรีขูด (ลอตโต้) ชนิดใบละ 30 ดอลลาร์ จากร้านขายของชำลัคกี้ บนถนนพีบอดีในเมืองแวคเควิลล์ ด้วยความหวังว่าจะถูกรางวัลย่อย เพื่อมีเงินเพิ่มท่องเที่ยวในวันหยุด แต่สลากที่ซื้อถูกรางวัลใหญ่ ซึ่งตอนแรกเขาคิดว่าจะได้เงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์ (318,740 บาท)

ผู้เสียหายบอกข่าวดีกับเพื่อนร่วมห้องพักอีก 2 คน และเช้าวันต่อมาเขานำสลากถูกรางวัลไปขึ้นเงิน ที่สำนักงานลอตเตอรีเมืองซาคราเมนโต แต่ก็ต้องตกในเมือ่เจ้าหน้าที่แจ้งว่า นอกจากสลากใบนั้นไม่ถูกรางวัลแล้ว มันยังถูกสลับเปลี่ยนอีกด้วย ผู้เสียหายสงสัย 1 ใน 2 เพื่อนร่วมห้อง เป็นผุ้ขโมยสลากใบที่ถูกรางวัล ขณะที่เขานอนหลับ จึงเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจ

วันต่อมาความสงสัยของผู้เสียหายกลายเป็นความจริง เมื่อร่วมห้องชาวไทยวัย 35 ปี นายอดุล เสาสงยาง พยายามนำสลากใบที่ถูกรางวัลไปขึ้นเงิน ที่สำนักงานลอตเตอรีซาคราเมนโต และ นายอดุล ก็ต้องตกใจแทบข็อกเช่นกัน เมื่อเจ้าหน้าที่สำนักงานสลากบอกว่าสลากใบนั้นไม่ใช่ถูกรางวัล 10,000 ดอลลาร์ แต่เป็น 10 ล้านดอลลาร์ แต่ ณ ขณะนั้นเจ้าหน้าที่สำนักงานยังม่ทราบว่าสลากใบนั้นถูกขโมย จึงเริ่มกระบวนการสอบสวนทางปกครอง ซึ่งต้องกระทำตามกฎหมาย สำหรับทุกคนที่ถูกรางวัลตั้งแต่ 600 ดอลลาร์ขึ้นไป

เมื่อฝ่ายสอบสวนของสำนักงานสลากเดินทางไปที่ร้านของชำตัวแทนจำหน่ายสลากใบที่ถูกรางวัลในเมืองแวคเควิลล์ เพื่อขอดูภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิด เพื่อยืนยันตัวตนผู้ซื้อสลากใบที่ถูกรางวัล จึงพบว่าสลากถูกขโมย และเจ้าหน้าที่เริ่มวางแผนจับกุมคนร้าย 

วันที่ 7 ม.ค. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวนของสำนักงานลอตเตอรีซาคราเมนโต เชิญนายอดุลไปรับเงินรางวัลที่สำนักงาน ซึ่งพอนายอดุลไปถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสำนักงานตำรวจเมืองแวคเควิลล์แสดงหมายจับกุม ตามข้อกล่าวหาลักทรัพย์ และควบคุมตัวนายอดุลทันที ล่าสุดตำรวจนำตัว นายอดุล ไปคุมขังไว้ที่เรือนจำซาคราเมนโต เคาน์ตี และจะย้ายไปที่เรือนจำโซลาโน เคาน์ตี สุดสัปดาห์นี้ เพื่อรอส่งฟ้องศาลดำเนินคดีต่อไป.

เครดิตภาพ - Vacaville Police Department

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 857