อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

กลุ่มตาลีบันบุกสังหารทหารอัฟกัน ตายเกลื่อนกว่า100ศพ

กลุ่มตาลีบันโจมตีทหารอัฟกันในศูนย์ฝึกในจังหวัดไมดาน วอร์ดักทางตอนกลางของอัฟกานิสถานเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมาด้วยระเบิดในรถยนต์ จากนั้นก็บุกเข้าไปกราดยิงเสียชีวิตไปกว่า 100 ศพ จันทร์ที่ 21 มกราคม 2562 เวลา 21.36 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงคาบูลประเทศอัฟกานิสถานเมื่อวันที่ 21 ม.ค.ว่า เจ้าหน้าที่อาวุโสสังกัดกระทรวงกลาโหมของอัฟกานิสถานในกรุงคาบูลเปิดเผยว่า กลุ่มติดอาวุธตาลีบันได้เปิดฉากโจมตีศูนย์ฝึกกองกำลังฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติ ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดไมดาน วอร์ดักทางตอนกลางของอัฟกานิสถานเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมาโดยใช้ระเบิดซุกซ่อนในรถยนต์แล้วจุดชนวนระเบิดโจมตีภายในศูนย์ฝึก จากนั้นมือปืนสองคนของตาลีบันก็บุกเข้าไปกราดยิงทหารอัฟกัน จนเสียชีวิต 126 คนจากเหตุระเบิดและกราดยิง ในจำนวนนี้มีทหารคอมมานโดหน่วยปฏิบัติการพิเศษเสียชีวิตด้วย 8 ศพ ก่อนที่มือปืน 2 คนจะถูกยิงเสียชีวิตเจ้าหน้าที่อาวุโสกระทรวงกลาโหมอัฟกานิสถานกล่าวต่อไปว่า ตาลีบันใช้รถหุ้มเกราะฮัมฟีผลิตในสหรัฐซึ่งตาลีบันยึดมาได้จากทหารอัฟกันแล้วมาทำเป็นรถยนต์ซุกซ่อนระเบิด ทั้งนี้ก็เพื่อฝ่าด่านเข้าไปในศูนย์ฝึกทหารแล้วก่อเหตุ
ส่วนแหล่งข่าวที่เป็นชาวบ้านในจังหวัดไมดาน วอร์ดัก เปิดเผยด้วยว่า มีทหารอัฟกันเสียชีวิตกว่า 100 ศพจากเหตุโจมตีด้วยระเบิดและหลายคนได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

เครดิตภาพREUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    36%
  • ไม่เห็นด้วย
    64%

บอกต่อ : 3.21K