อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

นักร้องสาวคันทรี "เคซีย์ มัสเกรฟส์" กวาด 4 รางวัลแกรมมี

"เคซีย์ มัสเกรฟส์" ศิลปินเพลงคันทรีสาววัย 30 ปี คว้า 4 รางวัลแกรมมี ในการประกาศผลซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 61 ในปีนี้ จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.36 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครลอสแนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 29 ม.ค.  ว่าสถาบันศิลปะวิทยาการการบันทึกเสียงแห่งสหรัฐ ( นาราส ) จัดพิธีประกาศผลและมอบรางวัลแกรมมีครั้งที่ 61 สำหรับผลงานเพลงยอดเยี่ยมประจำปี 2561 ที่สเตเปิลส์เซ็นเตอร์ ในนครลอสแอนเจลิส เมื่อคืนวันอาทิตย์ โดยในส่วนของรางวัลสาขาหลักนั้น เคซีย์ มัสเกรฟส์ ศิลปินเพลงคันทรีสาววัย 30 ปี คว้าไปมากที่สุด 4 รางวัล ได้แก่ อัลบั้มแห่งปีและอัลบั้มเพลงคันทรียอดเยี่ยมจากผลงาน "โกลเด้น อาวร์" ซึ่งเป็นสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 4 ของเธอพอดี เพลงคันทรียอดเยี่ยม "สเปซ คาวบอย" และการแสดงเพลงคันทรีเดี่ยวยอดเยี่ยมจากเพลง "บัตเตอร์ฟลายส์"
 


เคซีย์ มัสเกรฟส์ กับการแสดงเพลง "เรนโบว์"
 
ด้านโดนัลด์ โกลเวอร์ แร็ปเปอร์ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม " ไชล์ดิช แกมบิโน" คว้าไป 3 สาขาสำคัญจากเพลง "ดิส อิส อเมริกา" ได้แก่ การบันทึกเสียงแห่งปี เพลงแห่งปี และการแสดงเพลงแร็ปยอดเยี่ยม ขณะที่รางวัลศิลปินหน้าใหม่เป็นของดูอา ลิปา ศิลปินสาวแนวเพลงป็อป-อาร์แอนด์บี วัย 23 ปี ชาวอังกฤษ ซึ่งคว้ารางวัลสาขาการบันทึกเสียงเพลงแดนซ์ยอดเยี่ยมด้วย จากเพลง "อิเล็กทริซิตี" ส่วนรุ่นพี่ในวงการอย่างเลดี้ กาก้า คว้ารางวัลประจำปีนี้ไป 2 สาขา ได้แก่การแสดงเพลงป็อบเดี่ยวยอดเยี่ยม จากเพลง "โจแอน ( แวร์ ดู ยู ติง ยู อาร์ โกอิง ) และการแสดงเพลงป็อบคู่หรือกลุ่มยอดเยี่ยมจากเพลง "แชลโลว์"  ซึ่งทั้งสองเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง "อะ สตาร์ อิส บอร์น" ที่เลดี้ กาก้า และแบรดลีย์ คูเปอร์นำแสดงร่วมกัน และเพลงแชลโลว์ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้น เลดี้ กาก้าแสดงคู่กับคูเปอร์ รางวัลแกรมมีสาขานี้จึงนับเป็นครั้งแรกของคูเปอร์ด้วยก็ว่าได้ อีกทั้งเพลงแชลโลว์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วย
 
ดูอา ลิปา
 


เลดี้ กาก้า

ในส่วนรางวัลใหญ่สาขาอื่นนั้น อัลบั้มเพลงร็อกยอดเยี่ยมเป็นของวง เกรตา ฟาน ฟลีต กับผลงาน "ฟรอม เดอะ ไฟร์ส" เบ็ค คว้ารางวัลอัลบัมเพลงอัลเทอร์เนทีฟยอดเยี่ยมจาก "คัลเลอร์ส" ซึ่งเป็นสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 13 ของเจ้าตัวแล้ว และกาบี วิลสัน ศิลปินสาวแนวเพลงอาร์แอนด์บีน้องใหม่วัย 21 ปี  ซึ่งรู้จักกันในวงการด้วยอักษรย่อ "เฮอร์"คว้ารางวัลอัลบั้มเพลงอาร์แอนด์บียอดเยี่ยมจากผลงานชื่อเดียวกัน
 


ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าไปตรวจสอบรายชื่อผู้ชนะของปีล่าสุดและรายชื่อผู้ชนะย้อนหลังของปีก่อนหน้านี้ได้ที่ https://www.grammy.com/grammys/awards

เครดิตภาพ : AP,REUTERS
คลิป : Recording Academy / GRAMMYs


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10