อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

ไฟไหม้'โรงแรม'ในนิวเดลี คลอกดับ17ศพ-บาดเจ็บอีก4

เพลิงไหม้โรงแรมราคาประหยัดย่านใจกลางเมืองหลวงของอินเดีย เมื่อช่วงรุ่งสางของวันอังคาร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 17 ศพ บาดเจ็บอีกอย่างน้อย 4 คน ข่าวระบุชาวพม่า 3 คนที่เข้าพักในโรงแรมหายตัวไป อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17.31 น.

สำนักข่าวเอพี เอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานจากกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ว่า เพลิงไหม้โรงแรมอาร์ปิต พาเลส ขนาดความสูง 5 ชั้น 43 ห้องพัก ในย่านแครอล บักห์ ของกรุงนิวเดลี เมื่อเวลาประมาณใกล้ถึง 04.00 น.วันอังคาร ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 17 ศพ รวมถึงผู้หญิงคนหนึ่งและลูกน้อย ที่กระโดดหนีไฟออกจากหน้าต่างห้องพัก

นายสัตเยนดาร์ กุมาร รัฐมนตรีสาะารณสุขและการพัฒนาชุมชนเมือง เผยว่า โรงแรมแห่งนี้ก่อสร้างเมื่อประมาณ 25 ปีก่อน ขณะเกิดเหตุมีประชาชนอยู่ในโรงแรมประมาณ 120 คน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถช่วยเหลือแขกที่เข้าพัก ออกจากโรงแรมได้ปลอดภัย 35 คน

รายงานของสถานีโทรทัศน์ เอ็นดีทีวี ระบุว่า ไฟเริ่มลุกไหม้ขณะที่ประชาชนในโรงแรมส่วนใหญ่กำลังหลับ ชาวเมียนมา 3 คนที่เข้าพักหายตัวไป แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของผู้เสียชีวิต 17 รายหรือไม่

นายวิชัย พอล เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเผยว่า เจ้าหน้าที่ใช้รถดับเพลิง 25 คันเข้าต่อสู้กับไฟ และใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็สามารถควบคุมเพลิงจนสงบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้ โดยได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนโดยรีบด่วนแล้ว.
ภาพ - AFP, AP
คลิป - DNAIndiaNews

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22