อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

ทาบทามทูตสหรัฐประจำแคนาดาไปอยู่ยูเอ็น

นางเคลลี่ คราฟท์ ทูตสหรัฐประจำแคนาดาก้าวขึ้นมาเป็นตัวเต็งที่ได้รับการคาดหมายว่าจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตสหรัฐประจำองค์การสหประชาชาติ(ยูเอ็น) ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18.57 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงวอชิงตันประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ว่า จากการเปิดเผยของแหล่งข่าวผู้ใกล้ชิดในเรื่องการแต่งตั้งเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำสหประชาชาติ(ยูเอ็น)คนใหม่ สืบต่อจากนางนิกกี้ เฮลลีย์ ซึ่งได้ขอลาออกไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา นอกจากนั้น นางฮีเธอร์ เนาเอิร์ต โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐซึ่งได้รับการทาบทามให้ไปดำรงตำแหน่งแทน แต่เธอได้ขอถอนตัวเนื่องจากเหตุผลด้านครอบครัวนั้น ล่าสุด นายมิตช์ แมคคอนเนลล์ ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภา จากพรรครีพับลิกันรัฐเคนทักกี ได้สนับสนุนให้นางเคลลี่ คราฟท์ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำแคนาดา มาดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำสหประชาชาติ นอกจากนั้นเธอยังได้รับการสนับสนุนจากนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐและนายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งทั้งหมดยังได้กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า การรับรอบการเสนอชื่อนางเคลลี่ คราฟท์ เป็นเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำสหประชาชาติ น่าจะราบรื่นที่สุดแล้วในจำนวนผู้ได้รับการเสนอชื่อ 3 คนที่ผ่านมา
นางเคลลี่ คราฟท์ วัย 56 ปี เป็นชาวรัฐเคนทักกี เคยเป็นสมาชิกคณะผู้แทนรัฐบาลสหรัฐภายใต้รัฐบาลของประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู. บุช ในที่ประชุมสมัชชาแห่งสหประชาชาติ ส่วนหน้าที่ในตำแหน่งเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำแคนาดานั้น เธอก็ได้ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกในการทำข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐ เม็กซิโกและแคนาดา ซึ่งเป็นข้อตกลงที่นำมาปรับปรุงใหม่จากข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30