อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ตร.ดัทช์ไล่ล่ามือกราดยิง รถรางเมืองยูเทรกต์ดับ3เจ็บ9

ตำรวจเนเธอร์แลนด์ออกติดตามไล่ล่าคนร้ายเป็นชายวัย 37 ปีเกิดที่ตุรกีซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยกราดยิงบนรถรางเมืองยูเทรกต์ทางตอนกลางของประเทศ ยังผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพและบาดเจ็บ 9 คน จันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 เวลา 21.21 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองยูเทรกต์ประเทศเนเธอร์แลนด์เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ว่า ตำรวจเมืองยูเทรกต์ทางตอนกลางของเนเธอร์แลนด์แถลงผ่านทวิตเตอร์ว่า ตำรวจกำลังติดตามไล่ล่าชายผู้ต้องสงสัยก่อเหตุกราดยิงบนรถรางในเมืองยูเทรกต์เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา ทราบชื่อแล้วว่านายกอคมาน ทานิส อายุ 37 ปีเกิดที่ประเทศตุรกีซึ่งกำลังหลบหนีอยู่ในขณะนี้ ตำรวจขอเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงหรือเข้าใกล้ชายผู้ต้องสงสัยผู้นี้

ส่วนนายแยน ฟาน ซาเนน นายกเทศมนตรีเมืองยูเทรกต์แถลงว่า จากเหตุกราดยิงบนรถรางในเมืองยูเทรกต์ขณะนี้ยืนยันได้แล้วว่า มีผู้เสียชีวิต 3 ศพและบาดเจ็บ 9คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 3 ราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติการโดยตั้งอยู่บนหลักการว่าเป็นการก่อการร้าย

วิทยุดัทช์รายงานด้วยว่า มีการเพิ่มการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดสำหรับสถานที่ราชการในกรุงเฮกเมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ รวมถึงสนามบิน ระบบสาธารณูปโภค นอกจากนั้นยังมีคำสั่งให้โรงเรียนในเมืองยูเทรกต์ปิดตายห้ามใครเข้าออก เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย เนื่องจากคนร้ายผู้ก่อเหตุยังหลบหนีลอยนวล และยังระดับการเตือนภัยสูงสุดด้านก่อการร้ายในเมืองยูเทรกต์ด้วย

สำหรับเมืองอูเทรกต์ถือเป็นเมืองใหญ่อันดับที่สี่ของเนเธอร์แลนด์ มีทัศนียภาพที่สวยงามของคูคลองและมีนักเรียนนักศึกษาจำนวนมากอยู่ในเมืองนี้ ส่วนเหตุยิงกันด้วยอาวุธปืนเกิดขึ้นได้น้อยมากในเมืองยูเทรกต์รวมถึงที่อื่นๆในประเทศเนเธอร์แลนด์ แต่ก่อนหน้านี้เมื่อวันศุกร์ที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา เพิ่งจะเกิดเหตุกราดยิงมัสยิด 2 แห่งในเมืองไครสต์เชิร์ชประเทศนิวซีแลนด์ ฝีมือของกลุ่มหัวรุนแรงคลั่งชาติ มีผู้เสียชีวิตมากถึง 50 ศพ

เครดิตภาพAFP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง....
ระทึก!กราดยิงรถรางเมืองยูเทรกต์-เนเธอร์แลนด์ เจ็บเพียบ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 165