อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

พบแบงก์ปลอมสหรัฐซ่อนอยู่ในตู้นิรภัย

ตำรวจเคนยายึดแบงก์ปลอมดอลลาร์สหรัฐรวมแล้วกว่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐซุกซ่อนอยู่ตู้นิรภัยส่วนตัวของสาขาธนาคารเคลย์แบงก์ประเทศเคนยา รวบผู้ต้องสงสัย 6 คนรวมถึงพนักงานธนาคาร พุธที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 22.35 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากประเทศเคนยาเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ว่า แถลงการณ์ของสำนักงานสอบสวนคดีอาชญากรรมเคนยาระบุว่า ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 6 คน แยกเป็นพนักงานธนาคาร 2 คนในฐานะผู้ตองสงสัยคดีปลอมแปลงธนบัตรดอลลาร์สหรัฐรวมมูลค่ากว่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซุกซ่อนอยู่ในตู้นิรภัยส่วนตัวของธนาคารเคลย์แบงก์สาขาควีนส์เวย์ประเทศเคนยา พบธนบัตรราคา 100 ดอลลาร์สหรัฐเป็นธนบัตรปลอมอยู่ในตู้นิรภัยดังกล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า มีคนกลุ่มหนึ่งได้มาชุมนุมกันที่หน้าสำนักงานสาขาของธนาคารเคลย์แบงก์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ต่างตะโกนด้วยความโกรธแค้นและอยากให้เจ้าหน้าที่เปิดเผยตัวตนของผู้ต้องสงสัย
ธนาคารเคลย์แบงก์เคนยา หรือธนาคารเคลย์แบงก์สาขาประเทศเคนยาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มอับสาแห่งประเทศแอฟริกาใต้ แถลงยืนยันว่า มีการยึดธนบัตรปลอมจากตู้นิรภัยส่วนตัวของธนาคารจริง แต่ทั้งหมดนั้นไม่ใช่เงินของธนาคารและธนาคารจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการสอบสวนคดีนี้

เครดิตภาพREUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21