อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

โรงงานเคมีจีนระเบิดตาย-บาดเจ็บเพียบ

เกิดการระเบิดอย่างรุนแรง ภายในโรงงานสารเคมีทางภาคตะวันออกของจีน เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดี เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 ราย บาดเจ็บอีกหลายสิบคน แรงระเบิดทำให้โรงงานพังทลายราบและเพลิงไหม้ บ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเสียหายด้วย พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 เวลา 21.44 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ว่า อุบัติเหตุอุตสาหกรรมครั้งล่าสุดที่เขย่าจีน เกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.50 น. วันพฤหัสบดี ตามเวลาท้องถิ่น ในโรงงานสารเคมี เถียนเจี่ยยี่ เคมิคอล ในเมืองหยานเฉิง มณฑลเจียงซู โดยในเวลาไล่เลี่ยกับเหตุระเบิด  เกิดแผ่นดินไหวขนาดย่อม 2.2 แมกนิจูด ที่เมืองเหลียนหยุนกัง ติดกับเมืองหยานเฉิง

ภาพถ่ายทางอากาศแสดงให้เห็นอาคารพังเสียหายเป้นบริเวณกว้าง ภายในนิคมอุตสาหกรรม ขณะที่เพลิงยังลุกไหม้ในหลายจุด และเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงพยายามฉีดน้ำดับไฟ ขณะที่ผุ้สื่อข่าวของสถานีโทรทัศน์ซีซีทีวี ที่อยู่ในที่เกิดเหตุเผยว่า มีควันพิษถูกปล่อยออกมาจากโรงงานที่ระเบิดด้วย

เจ้าหน้าที่เมืองหยานเฉิง เผยว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 คน บาดเจ็บสาหัสประมาณ 30 คน และอีกหลายสิบคนบาดเจ็บเล็กน้อย เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการระเบิด เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวน.

ภาพ - AFP
คลิป - NBC News


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27