อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562

อินโดฯสกัดรัสเซียลอบขนอุรังอุตังออกนอก

เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียจับกุมหนุ่มนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ที่พยายามลักลอบนำลูกอุรังอุตังที่วางยานอนหลับ ออกนอกประเทศ โดยผ่านสนามบินบนเกาะบาหลี จันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 เวลา 18.23 น.

สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองเดนปาซาร์ ประเทศอินโดนีเวีย เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ว่า นายอันเดร เชสต์คอฟ วัย 27 ปีชาวรัสเซีย ถูกจับกุมเมื่อคืนวันศุกร์ ที่ท่าอากาศยานนานาชาติงูราห์ไร ชานเมืองเดนปาซาร์ บนเกาะบาหลี หลังจากเจ้าหน้าที่ศุลกากรประจำสนามบินตรวจพบลูกอุรังอุตังเพศผู้อายุ 2 ปี นอนหลับในตะกร้าหวาย ซ่อนในกระเป๋าเดินทางของเชสต์คอฟ

นายเคตุต กาตูร์ มาร์บาวา เจ้าหน้าที่สำนักงานอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติจังหวัดบาหลี เผยว่า เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบยาเม็ดแก้แพ้ในห่อพลาสติก ตุ๊กแก 2 ตัว และกิ้งก่า 5 ตัว ในกระเป๋าเดินทางของเชสต์คอฟ สัตว์ทุกตัวยังมีชีวิต และจากการสอบปากคำ เชสต์คอฟเผยว่า เขาป้อนยาแก้แพ้ผสมในนมให้ลูกอุรังอุตัง ทำให้มันหมดสตินาน 3 ชั่วดมง และจะป้อนให้อีก ตอนเปลี่ยนเครื่องบินที่เกาหลีใต้ เพื่อบินกลับรัสเซีย

เชสต์คอฟเผยอีกว่า เขาซื้อลูกอุรังอุตังตัวนี้จากตลาดข้างถนน บนเกาะชวา ในราคาเท่ากับ 3,000 ดอลลาร์สหรัฐ (94,860 บาท) หลังจากเพื่อนนักท่องเที่ยวชาวรัสเวียรายหนึ่งบอกเขาว่า เขาสามารถซื้อไปเป็นสัตว์เลี้ยงที่บ้านในรัสเซียได้

ภายใต้กฎหมายของอินโดนีเซีย เชสต์คอฟอาจถูกลงโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 5 ปี และปรับเป็นเงินเท่ากับ 7,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 221,000 บาท ฐานลักลอบขนสัตว์คุ้มครอง.

ภาพ - AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35