อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

ยิงถล่ม'เก๋ง-รถบัส'ดับ2สาหัส2 ในเมืองซีแอตเทิล-สหรัฐ

พบผู้เสียชีวิต 2 ศพและบาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน จากเหตุคนร้ายเป็นชายคนหนึ่งใช้อาวุธปืนยิงใส่รถเก๋งและรถบัสในเมืองซีแอตเทิลเมื่อวันพุธที่ผ่านมา แต่ก็โดนรวบตัวไว้ได้แล้ว หลังพยายามหลบหนี พฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2562 เวลา 18.05 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 28 มี.ค.ว่า แถลงการณ์ของตำรวจเมืองซีแอตเทิลระบุว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันพุธที่ผ่านมาได้เกิดเหตุยิงกันในย่านที่อยู่อาศัยทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองซีแอตเทิล โดยคนร้ายเป็นชายคนหนึ่งพร้อมอาวุธปืนได้เข้าประชิดรถยนต์คันหนึ่งบริเวณสี่แยกไฟแดงและยิงผู้ขับขี่รถยนต์ซึ่งเป็นผู้หญิง ก่อนที่จะเดินลงไปบนถนนแล้วกราดยิงใส่รถบัสอีกคันหนึ่ง

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นหนังสือพิมพ์ซีแอตเทิล ไทมส์ระบุว่า คนขับรถบัสทราบชื่อว่านายอีริค สตาร์ค วัย 53 ปี ถูกยิงแต่ก็ยังสามารถที่จะควบคุมรถและหักรถหลบหนีคนร้ายไปได้ แต่คนร้ายก็ยังเข้าไปหารถยนต์อีกคันหนึ่งเป็นรถยนต์โตโยต้า พรีอุส และเปิดฉากยิงใส่ทำให้คนขับรถยนต์เสียชีวิต แล้วก็ปีนเข้าไปในรถพรีอุสหาทางที่ขับหนีตำรวจ และก็ไปชนกับรถยนต์อีกคันหนึ่ง ทำให้คนขับรถเสียชีวิต แต่ตำรวจก็สามารถติดตามไล่ล่าและจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้ตำรวจยังไม่ได้เปิดเผยว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้คนร้ายเปิดฉากยิงใส่คนอื่นและใช้อาวุธชนิดใด แต่คนร้ายก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน แต่ไม่รุนแรงถึงชีวิต ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและอยู่ภายใต้การควบคุมของตำรวจอย่างเคร่งครัด แต่มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ 2 ศพและบาดเจ็บสาหัส 2 คน

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 68