อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

ไฟไหม้หลังคาอาคารสวดมนต์ของ "มัสยิดอัล-อักซอ"

เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณหลังคาของอาคารสวดมนต์ ภายในมัสยิดอัล-อักซอ ที่เขตเมืองเก่าของนครเยรูซาเลม เคราะห์ดีเจ้าหน้าที่ควบคุมเหตุได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่เพลิงโหมลุกไหม้อาสนวิหารน็อทร์-ดาม ที่ฝรั่งเศส อังคารที่ 16 เมษายน 2562 เวลา 12.00 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณหลังคาของอาคารสวดมนต์ "มาร์วานี" ภายในอาณาเขตของมัสยิดอัล-อักซอ ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่าของนครเยรูซาเลม ทางตอนกลางของอิสราเอล เมื่อคืนวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น เคราะห์ดีเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว โดยมัสยิดอัล-อักซอ ถือเป็นศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์อันดับ 3 ของศาสนาอิสลาม รองจากอาคารกะอ์บะฮ์ ในเมืองเมกกะ และมัสยิดอันนะบะวี ในเมืองเมดินา ซึ่งศาสนสถานทั้งสองแห่งตั้งอยู่ในซาอุดีอาระเบีย
 
 

ทั้งนี้ เหตุเพลิงไหม้ที่อาคารภายในมัสยิดอัล-อักซอ ซึ่งไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เกิดขึ้นในช่วงเวลาใกล้เคียงกับเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ที่อาสนวิหาร "น็อทร์-ดาม" ในเขตใจกลางกรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส โดยทั้งรัฐบาลอิสราเอลและปาเลสไตน์มีสาส์นแสดงความเสียไปยังรัฐบาลฝรั่งเศสต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย.

เครดิตภาพ : Getty Images

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 180