อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

แผ่นดินไหว 6.0 สะเทือนภาคตะวันออกของไต้หวัน

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง 6.0 ในเขตฮวาเหลียน ทางตะวันออกของเกาะไต้หวัน โดยแรงสั่นสะเทือนสามารถรับรู้ได้ไกลถึงกรุงไทเป เบื้องต้นยังไม่พบผู้เสียชีวิตหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 เวลา 12.40 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงไทเป สาธารณรัฐจีน ( ไต้หวัน ) เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ว่าสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ ( ยูเอสจีเอส ) ตรวจพบการเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง 6.0 แมกนิจูด เมื่อเวลา 12.01 น. ตามเวลาท้องถิ่นของกรุงไทเป ( 11.01 น. ตามเวลาในประเทศไทย ) โดยจุดศูนย์กลางของแรงสั่นสะเทือนอยู่ลึกลงไปจากผิวดินประมาณ 19 กิโลเมตร บริเวณชายฝั่งของเขตเทศมณฑลฮวาเหลียน ทางตะวันออกของเกาะไต้หวัน
 
ถนนสายหนึ่งในกรุงไทเปได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหว

หลังเกิดเหตุยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ศูนย์เฝ้าระวังแผ่นดินไหวของรัฐบาลไทเปวัดแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวครั้งนี้ได้สูงกว่าเล็กน้อย คือ 6.1 แมกนิจูด และสามารถรับรู้ได้ไกลถึงกรุงไทเปที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือด้วย โดยมีรายงานการเกิดความเสียหายกับถนนบางสาย และระบบรถไฟระงับให้บริการชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้ เขตเทศมณฑลฮวาเหลียนเผชิญกับแผ่นดินไหวรุนแรง  6.4 แมกนิจูด เมื่อเดือนก.พ. ปีที่แล้ว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 17 คน และได้รับบาดเจ็บ 285 คน.

เครดิตภาพ : REUTERS,US geological Survey

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38