อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

จังโก้โหดต่อเนื่องบุกกราดยิง13ศพในบาร์

กลุ่มคนร้ายบุกกราดยิงในบาร์ เมืองมินาติทลัน ในรัฐเบรากรุซ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเม็กซิโก เมื่อวันศุกร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 ศพ รวมถึงเด็กเล็ก 1 คน ถือเป็นการสังหารหมู่ครั้งใหญ่สุด นับตั้งแต่ประธานาธิบดีอันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ เข้ารับตำแหน่งผู้นำประเทศคนใหม่ เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 เวลา 20.00 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากเมืองฮลาปา ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ว่า กลุ่มคนร้ายเปิดฉากยิงแบบไม่เลือกหน้า เมื่อคืนวันศุกร์ หลังจากเข้าไปถามหาชายคนหนึ่ง ในบาร์เมืองมินาติทลัน ที่กำลังมีการดื่มกินเลี้ยงฉลองภายในครอบครัวและญาติมิตร โฆษกผู้ว่าการรัฐเบรากรุซ เผยว่า มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 13 คน เป็นชาย 7 คน หญิง 5 คน และเด็กเล็ก 1 คน และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน 

บาร์ดังกล่าวอยู่ใกล้โรงกลั่นน้ำมัน 1 ใน 6 แห่งของบริษัทปิโตรลีออส เม็กซิกาโน หรือ พีเม็กซ์ บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัฐบาลเม็กซิโก จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ผู้ชายที่กลุ่มคนร้ายถามหา เป็นเจ้าของบาร์อีกแห่งหนึ่งในเมืองเดียวกัน แต่เบื้องต้นยังไม่แน่ชัดว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งของผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บหรือไม่

นายฮิวโก กูเตียเรซ ผู้อำนวยการสำนักงานความมั่นคงสาธารณะรัฐเบรากรุซ เขียนลงในทวิตเตอร์ว่า เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงได้รับคำสั่งให้ออกปฏิบัติการไล่ล่ากลุ่มคนร้าย เพื่อนำตัวมาลงโทษตามกฎหมาย

นายโอบราดอร์เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ของเม็กซิโก เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2561 พร้อมกับประกาศจะลดความรุนแรงในประเทศ หลังจากมีผู้เสียชีวิตกว่า 200,000 คน จากการห้ำหั่นกันระหว่างแก๊งยาเสพติดคู่อริ และแก๊งยาเสพติดกับเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคง นับตั้งแต่ปลายปี พ.ศ. 2549.

ภาพ - REUTERS
    

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19