อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

แผ่นดินไหวรุนแรง6.3 เขย่ากรุงมะนิลาหนีตายระทึกดับ5

แผ่นดินไหวขนาด 6.3 แมกนิจูด เขย่าเมืองหลวงฟิลิปปินส์ และหลายจังหวัดรายรอบ เมื่อเย็นวันจันทร์ แรงไหวสะเทือนรุนแรงสร้างความแตกตื่นตกใจแก่ประชาชนที่อยู่บนอาคารสูง รายงานเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย จากอาคารพังถล่มทับ จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 เวลา 19.27 น.

สำนักข่าวเอพี รอยเตอร์และเอเอฟพีรายงานจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ว่า เกิดแผ่นดินไหววัดแรงสั่นสะเทือนได้ 6.3 แมกนิจูด เมื่อเวลา 17.11 น. ตามเวลาท้องถิ่น จุดศูนย์กลางอยู่ลึกใต้ดิน 40 กม. ในเขตเมืองโบเดกา ประมาณ 60 กม. ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงมะนิลา จากรายงานของสำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐ (ยูเอสจีเอส) 

นายเรนาโต โซลิดัม ผู้อำนวยการสถาบันแผ่นดินไหวฟิลิปปินส์ กล่าวว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้ไม่รุนแรงพอที่จะทำให้เกิดสึนามิในทะเล แต่เจ้าหน้าที่เผยว่า แรงไหวสะเทือนทำให้ไฟฟ้าดับชั่วครู่ในหลายส่วนของกรุงมะนิลา และอีกหลายจังหวัด ดินหินภูเขาพังกลบถนนหลายสาย และจากภาพข่าวประชาชนหลายหมื่นคนที่อยู่บนอาคารสูงของกรุงมะนิลา และเมืองต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียง หนีลงมาอยู่ที่พื้นล่าง
นางลิเ]uย พิเนดา ผู้ว่าการจังหวัดปัมปังกา เผยว่า มีผู้เสียชีวิตจากอาคารพังถล่มอย่างน้อย 5 คน โดย 3 คนแรกอยู่ในเมืองโปรัค ส่วนอีก 2 คนหญิงสูงวัยและหลาน อยู่ในเมืองลูเบา ไฟฟ้าดับจากผลของแผ่นดินไหว ทำให้เป็นอุปสรรคต่อความพยายามกู้ภัย ขณะความมืดของกลางคืนกำลังคืบคลานเข้ามา.

ภาพ - AFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 8