อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

สอบวันสุดท้ายแสนเศร้า มือปืนกราดยิงมหา'ลัยดับ2เจ็บ4

มีผู้เสียชีวิต 2 ศพและบาดเจ็บ 4 คนจากเหตุกราดยิงในมหาวิทยาลัยนอร์ท แคโรไลนา ชาร์ลอตต์ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มือปืนผู้ก่อเหตุถูกจับกุมตัวไว้ได้แล้ว พุธที่ 1 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.10 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ท แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ว่า นายเจฟฟ์ เบเกอร์ หัวหน้าตำรวจวิทยาเขตมหาวิทยาลัยแห่งนอร์ท แคโรไลนา ชาร์ลอตต์ แถลงว่า ตำรวจวิทยาเขตสามารถปลดอาวุธและจับกุมตัวชายผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว 1 คน หลังรับแจ้งเหตุว่ามีชายคนหนึ่งพร้อมอาวุธปืนบุกเข้าไปก่อเหตุกราดยิงในมหาวิทยาลัยนอร์ท แคโรไลนา ชาร์ลอตต์ เมื่อเวลาประมาณ 16.40 น.ของวันอังคารที่ 30 เม.ย.ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของภาคการศึกษาในปีนี้ ทำให้มหาวิทยาลัยต้องประกาศเลื่อนการสอบออกไปก่อน

ขณะที่ตำรวจท้องที่ชาร์ลอตต์-เมคเคลนเบิร์กเปิดเผยว่าชายผู้ต้องสงสัยทราบชื่อแล้วว่า นายไทรสตัน แอนดรูว์ เทอร์เรลล์ อายุ 22 ปี เตรียมแจ้งข้อหาส่งฟ้องศาลดำเนินคดีต่อไป
หน่วยแพทย์ฉุกเฉินท้องที่รายงานว่า เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุกราดยิง เสียชีวิต 2 คน เป็นชายอายุ 17 ปีและ 18 ปี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมี 4 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 คนและอีก 2 คนบาดเจ็บเล็กน้อยสำหรับมหาวิทยาลัยนอร์ท แคโรไลนา มีนักศึกษากว่า 26,500 คนและเจ้าหน้าที่ 3,000 คนตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองชาร์ลอตต์ พื้นที่โดยรอบเป็นพื้นที่อยู่อาศัย
ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะเกิดเหตุมือปืนวัยรุ่นบุกเข้าไปกราดยิงในโบสถ์ชาวยิวที่เมืองโพเวย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย มีผู้เสียชีวิต 1 ศพและบาดเจ็บ 3 คน แต่เหตุกราดยิงในสถานศึกษาครั้งที่เลวร้ายที่สุดเกิดขึ้นที่โรงเรียนประถมแซนดี้ ฮุค เมืองนิวตัน รัฐคอนเนตทิคัตเมื่อปี 2555 มีผู้เสียชีวิต 26 ศพ เป็นเด็ก 20 คนและผู้ใหญ่ 6 คน ส่วนเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมปลายมาร์จอรี สโตนแมน ดักลาส ในเมืองปาร์คแลนด์ รัฐฟลอริดาเมื่อปีที่แล้ว มีผู้เสียชีวิต 17 ศพ

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27