อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

7คนร้ายบุกกราดยิงฆ่าหมู่11ศพ ในบาร์เมืองเบเลมบราซิล

กลุ่มคนร้ายพร้อมอาวุธครบมือ บุกกราดยิงไม่เลือกหน้า ในบาร์แห่งหนึ่งของเมืองเบเลม ทางภาคเหนือของบราซิล เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 ศพ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุ จันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.36 น.

 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองริโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ว่า คนร้าย 7 คนสวมหน้ากากปิดบังใบหน้า ใช้รถยนต์ 3 คันและรถมอเตอร์ไซค์ 1 คันเป็นพาหนะ บุกเข้าไปใช้ปืนกรายิงภายในบาร์แห่งหนึ่ง ในย่านชุมชนแออัดกัวนา ของเมืองเบเลม เมืองเอกของรัฐปารา ทางภาคเหนือของบราซิล เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้บรรดาลูกค้าที่นั่งดื่มกินอยู่ในร้านเสียชีวิต 11 ศพ เป็นชาย 5 คน และหญิง 6 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน

กลุ่มคนร้ายหลบหนีไปหลังก่อเหตุ แต่เว็บไซต์ข่าว จีวัน รายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ว่า คนร้ายถูกตำรวจที่รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ ยิงได้รับบาดเจ็บและจับกุมตัวไว้ได้ 1 ราย และควบคุมตัวไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจท้องที่

เมืองเบเลมเป็นหนึ่งในเมืองที่มีสถิติอาชญากรรมสูงสุดของบราซิล เดือน มี.ค.ที่ผ่านมา รัฐบาลกลางได้เสริมกำลังหน่วยความมั่นคงเข้าไปในเมือง เพื่อควบคุมอาชญากรรม 
จากข้อมูลของทางการ บราซิลเกิดเหตุฆ่ากันตายในรอบปี พ.ศ. 2560 สูงเป็นสถิติถึง 64,000 ราย โดย 70 % เกี่ยวข้องกับอาวุธปืน ส่วนรัฐปาราในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้ เกิดเหตุฆ่ากันตาย 756 ราย.

ภาพ - AFP, AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 35