อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

7คนร้ายบุกกราดยิงฆ่าหมู่11ศพ ในบาร์เมืองเบเลมบราซิล

กลุ่มคนร้ายพร้อมอาวุธครบมือ บุกกราดยิงไม่เลือกหน้า ในบาร์แห่งหนึ่งของเมืองเบเลม ทางภาคเหนือของบราซิล เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 ศพ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุ จันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.36 น.

 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองริโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ว่า คนร้าย 7 คนสวมหน้ากากปิดบังใบหน้า ใช้รถยนต์ 3 คันและรถมอเตอร์ไซค์ 1 คันเป็นพาหนะ บุกเข้าไปใช้ปืนกรายิงภายในบาร์แห่งหนึ่ง ในย่านชุมชนแออัดกัวนา ของเมืองเบเลม เมืองเอกของรัฐปารา ทางภาคเหนือของบราซิล เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้บรรดาลูกค้าที่นั่งดื่มกินอยู่ในร้านเสียชีวิต 11 ศพ เป็นชาย 5 คน และหญิง 6 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน

กลุ่มคนร้ายหลบหนีไปหลังก่อเหตุ แต่เว็บไซต์ข่าว จีวัน รายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ว่า คนร้ายถูกตำรวจที่รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ ยิงได้รับบาดเจ็บและจับกุมตัวไว้ได้ 1 ราย และควบคุมตัวไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจท้องที่

เมืองเบเลมเป็นหนึ่งในเมืองที่มีสถิติอาชญากรรมสูงสุดของบราซิล เดือน มี.ค.ที่ผ่านมา รัฐบาลกลางได้เสริมกำลังหน่วยความมั่นคงเข้าไปในเมือง เพื่อควบคุมอาชญากรรม 
จากข้อมูลของทางการ บราซิลเกิดเหตุฆ่ากันตายในรอบปี พ.ศ. 2560 สูงเป็นสถิติถึง 64,000 ราย โดย 70 % เกี่ยวข้องกับอาวุธปืน ส่วนรัฐปาราในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้ เกิดเหตุฆ่ากันตาย 756 ราย.

ภาพ - AFP, AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 23