อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562

กิจการร้านอาหารในอังกฤษ ของ"เจมี โอลิเวอร์"ล้มละลาย

เจมี โอลิเวอร์ เชฟชื่อดังชาวอังกฤษ ประกาศว่ากิจการร้านอาหารในประเทศมากกว่า 20 สาขาเข้าสู่ภาวะ "ล้มละลาย" และอาจส่งผลต่ออนาคตของพนักงานมากกว่า 1,000 คน พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.29 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ว่ากลุ่มบริษัทร้านอาหารเจมี โอลิเวอร์ ของเจมี โอลิเวอร์ เชฟชื่อดังชาวอังกฤษ ประกาศเมื่อวันอังคาร มอบหมายให้บริษทเคพีเอ็มจี ซึ่งเป็นผู้จัดการด้านบัญชีและสินทรัพย์ เข้ามาบริหารและฟื้นฟูกิจการร้านอาหาร 25 สาขาในสหราชอาณาจักร ซึ่งตอนนี้สามารถดำเนินกิจการได้เพียง 3 แห่งเท่านั้น และความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นอาจส่งผลกระทบต่ออนาคตของพนักงานอีก 1,300 คน หลังตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ร้านอาหารอิตาเลียนในเครือของโอลิวเอร์ วัย 43 ปี ปิดตัวไปแล้ว 12 จาก 37 แห่ง ขณะที่นักวิเคราะห์มองว่า การที่กิจการของโอลิเวอร์ "เติบโตเร็วเกินไป" ส่งผลกระทบต่อการบริหารและก่อให้เกิดปัญหานี้สินพอกพูนสูงถึง 71.5 ล้านปอนด์ ( ราว 2,905.2 ล้านบาท )
  
ทั้งนี้ โอลิเวอร์โลดแล่นอยู่ในวงการอาหารมานานกว่า 20 ปี เริ่มโด่งดังจากรายการทำอาหารทางโทรทัศน์ที่เน้นการใช้วัตถุดิบหาง่าย และขั้นตอนไม่ยุ่งยาก หลังจากนั้นโอลิเวอร์ใช้เรื่องอาหารในการจัดตคั้งโครงการช่วยเหลือสังคมหลายโครงการ ที่รวมถึงโครงการพัฒนาอาหารกลางวันในโรงเรียนของสหราชอาราจักร และการฝึกฝนวัยรุ่นว่างงานและไร้บ้านจนมีทักษะในการปรุงอาหารและช่วยเหลือกิจการของโอลิเวอร์ในหลายด้าน อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวยืนยันว่า สาขาในต่างประเทศ "ยังไม่ได้รับผลกระทบ".

เครดิตภาพ : REUTERS
   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 63