อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

ทอร์นาโดถล่มรัฐมิสซูรีสังเวย 3 ศพ

พายุทอร์นาโดพัดถล่มรุนแรงในเมืองเจฟเฟอร์สันซิตีเมืองหลวงของรัฐมิสซูรีในสหรัฐอเมริกา พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 ศพ และอีกหลายคนบาดเจ็บ พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 เวลา 19.04 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองเจฟเฟอร์สันซิตี รัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 23 พ.ค.ว่า หน่วยความมั่นคงสาธารณะรัฐมิสซูรีแถลงว่า ได้รับรายงานความเสียหายอย่างหนักจากอิทธิพลของพายุทอร์นาโดพัดถล่มเมืองเจฟเฟอร์สันซิตี เมืองหลวงของรัฐมิสซูรีเมื่อเวลาประมาณ 23.43 น.ของคืนวันพุธที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ก่อนที่จะเคลื่อนตัวไปทางตะวันออกเฉียงเหนือด้วยความเร็ว64 กม.ต่อชั่วโมง สำหรับเมืองเจฟเฟอร์สันซิตีนั้นมีประชากร 40,000 คนและอยู่ห่าง 209 กม.ทางตะวันตกของเมืองเซนต์หลุยส์เมืองสำคัญในรัฐมิสซูรี
หน่วยความมั่นคงสาธารณะรัฐมิสซูรียืนยันว่าพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 ศพและมีบาดเจ็บอีกหลายคนในเขตบาร์ตันเมืองโกลเด้น และยังมีความเป็นไปได้ว่าจะมีพายุทอร์นาโดอีกหลายลูกและอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันขึ้นมาได้ ส่วนนายไมค์ พาร์สัน ผู้ว่าการรัฐมิสซูรีกล่าวว่า ได้สั่งการให้หน่วยบริการฉุกเฉินลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบเหตุแล้ว

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 40