อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

กลาโหมสหรัฐเสนอเสริมกำลังทหารตะวันออกกลาง

กระทรวงกลาโหมสหรัฐเตรียมเสนอแผนให้ทำเนียบขาวพิจารณาเรื่องการเสริมกำลังทหารอเมริกันในภูมิภาคตะวันออกกลางอีก 10,000 คน เพื่อเป็นการป้องกันภัยคุกคามจากอิหร่าน พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 เวลา 19.45 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงวอชิงตันประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 23 พ.ค.ว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมสหรัฐได้เตรียมเสนอแผนการให้ทำเนียบขาวของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐไปพิจารณา เรื่องการเสริมกำลังทหารอเมริกันอีก 10,000 คนในภูมิภาคตะวันออกกลาง ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันภัยคุกคามจากอิหร่าน
แต่ก็ยังไม่มีการตัดสินใจขั้นสุดท้ายในเรื่องนี้และยังไม่ทราบแน่ชัดว่า ทำเนียบขาวจะอนุมัติให้ส่งกำลังทหารเข้าไปประจำอีกเท่าไหร่และหรือแค่บางส่วนตามที่เสนอไปเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สหรัฐซึ่งไม่ยอมเปิดเผยตัวตนเพราะยังไม่ได้มีการประกาศแผนการเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ แต่บอกว่า การเคลื่อนไหวเรื่องนี้ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับภัยคุกคามครั้งใหม่จากอิหร่าน แต่เป็นเพียงการเสริมความมั่นคงในภูมิภาคตะวันออกกลางเท่านั้น เพราะทหารที่ส่งเข้าไปมีหน้าที่เพียงการป้องกันเท่านั้น และการหารือก็จะมีการพูดถึงการเพิ่มฐานยิงขีปนาวุธแพทริออต เพิ่มเรือรบและเพิ่มศักยภาพในการเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของอิหร่าน

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    32%
  • ไม่เห็นด้วย
    68%

บอกต่อ : 33