อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

ไฟไหม้สำนักติวเมืองสุรัต อินเดีย สังเวยนักเรียน19ศพ

เด็กนักเรียนวัยรุ่น19คนเสียชีวิตในกองเพลิงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาในเมืองสุรัตทางตะวันตกของอินเดีย หลังเกิดเพลิงไหม้สำนักติวเป็นอาคารสูง 4 ชั้น เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.54 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงนิวเดลีประเทศอินเดียเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ว่า นายประวีณ เชาว์ดารี ตำรวจรัฐคุชราตของอินเดียเปิดเผยว่า พบผู้เสียชีวิตเป็นเด็กนักเรียนวัยรุ่นจำนวน 19 คนและยังมีบาดเจ็บอีกกว่า 10 คนถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว อาการบาดแผลจากเพลิงไหม้และสูดควันพิษ หลังเหตุเพลิงไหม้อาคารสูง 4 ชั้นซึ่งเปิดเป็นสำนักติวรับสอนพิเศษให้กับนักเรียนเพื่อเตรียมตัวก่อนสอบ เหตุเกิดในเมืองสุรัตของรัฐคุชราตทางตะวันตกของอินเดีย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ด้านนายวิเจย์ รุปานี เจ้าหน้าที่อาวุโสของรัฐคุชราต กล่าวว่า เด็กนักเรียนเสียชีวิตเพราะติดอยู่ในตัวอาคาร หนีออกมาไม่ได้เพราะไฟได้ไหม้บันไดทางลง และยังมีอีก 3-4 คนซึ่งกระโดดหนีลงมาเสียชีวิต รถดับเพลิงกว่า 20 คันช่วยกันดับไฟไหม้อาคารสูงในเมืองสุรัตและเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาสาเหตุ ตามรายงานของสำนักข่าวเพรสทรัสต์ระบุด้วยว่า ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้น 3 และชั้น 4 ของตัวอาคารที่ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจส่วนนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดียกล่าวว่า เขารู้สึกเจ็บปวดใจอย่างมากกับข่าวไฟไหม้และได้สั่งการให้รัฐบาลของรัฐคุชราตและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นให้ความช่วยเหลือทุกอย่างที่จำเป็นกับผู้ได้รับผลกระทบจากเพลิงไหม้ครั้งนี้ เพลิงไหม้อาคารเกิดขึ้นจนเป็นปกติในประเทศอินเดียเพราะระบบรักษาความปลอดภัยยังไม่ได้มาตรฐาน

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 27