อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

แผ่นดินไหวเอลซัลวาดอร์6.6แมกนิจูด

แผ่นดินไหวรุนแรงวัดได้ 6.6 แมกนิจูดนอกชายฝั่งประเทศเอลซัลวาดอร์ใกล้กับเมืองหลวงกรุงซันซัลวาดอร์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 พ.ค.เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย แต่รับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ในหลายประเทศของภูมิภาคอเมริกากลาง พฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.13 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงซันซัลวาดอร์ประเทศเอลซัลวาดอร์เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ว่า สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐแจ้งเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงวัดได้ 6.6 แมกนิจูดในเขตมหาสมุทรแปซิฟิกนอกชายฝั่งประเทศเอลซัลวาดอร์ใกล้กับเมืองหลวงกรุงซันซัลวาดอร์ ศูนย์กลางอยู่ห่างออกไปทางใต้ 40 กม.เท่านั้น และลึกลงไปใต้ดิน 65 กม.เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 พ.ค. ขณะที่กระทรวงสิ่งแวดล้อมของเอลซัลวาดอร์วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 6.8 แมกนิจูดแต่หลายประเทศในภูมิภาคอเมริกากลางสามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวครั้งนี้ได้
ศูนย์เตือนภัยสึนามิแห่งแปซิฟิกไม่ได้ประกาศคำเตือน แต่กระทรวงสิ่งแวดล้อมของเอลซัลวาดอร์ได้ออกคำเตือนว่าระดับน้ำทะเลอาจพัดสูงขึ้นได้หลายระดับและอาจสูงถึง 12 นิ้ว ประชาชนที่อาศัยอยู่ตลอดแนวชายฝั่งขอให้หลีกเลี่ยงการลงไปในทะเลในช่วง 4 ชั่วโมงหลังแผ่นดินไหว
ประธานาธิบดีนายิบ บูเคเล แห่งเอลซัลวาดอร์ กล่าวผ่านทวิตเตอร์ว่า แผ่นดินไหวรู้สึกได้ทั่วประเทศ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย ผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ แต่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยดับเพลิงได้ตรวจสอบทั่วประเทศเพื่อประเมินความเสียหายแล้ว และกระทรวงศึกษาธิการสั่งยกเลิกการเรียนการสอนในสถานศึกษาของพื้นที่ตลอดแนวชายฝั่งเพื่อความปลอดภัย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 32