อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อินโดฯรวบ5ต่างชาติค้ายาเสพติด

ตำรวจอินโดนีเซียเผยการจับกุม ชาวอเมริกัน 1 คน ชาวสเปน 2 คน และชาวรัสเซีย 2 คน ฐานลักลอบจำหน่ายโคเคนและกัญชา บนเกาะบาหลี แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของประเทศ ศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2562 เวลา 19.41 น.

สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองเดนปาซาร์ ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ว่า ตำรวจอินโดนีเซียนำตัวผู้ต้องสงสัยชาย 3 คน และผู้หญิง 2 คน โชว์สื่อมวลชน ในระหว่างแถลงข่าวการจับกุม ที่เมืองเดนปาซาร์ เมืองเอกของจังหวัดบาหลี เมื่อวันศุกร์ โดยนายรุดดี้ เซเตียวาน ผู้บังคับการตำรวจเมืองเดนปาซาร์ เผยว่า ผุ้ต้องสงสัยถูกจับกุม ระหว่างวันที่ 20 - 24 พ.ค. ที่หาดกูตา แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ

นายเซเตียวาน เผยว่า การจับกุมมีขึ้นหลังการสอบสวนขยายผล จากการจับกุมนายนิกิตา อายุ 33 ปีชาวรัสเซียเป็นคนแรก ซึ่งขายโคเคนให้นักท่องเที่ยวต่างชาติผ่านทางโทรศัพท์ การจับกุมทั้ง 5 คนตำรวจยึดของกลางโคเคนรวมน้ำหนัก 20.18 กรัม และกัญชา 44.14 กรัม ตำรวจกำลังสอบสวนหาที่มาของยาเสพติดเหล่านี้ โดยตำรวจเชื่อว่ากลุ่มผู้ต้องสงสัยเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติ และได้ยาเสพติดจากต่างประเทศ
ตำรวจระบุชื่อผุ้ต้องสงสัยอีก 4 คนคือ นายเอียน อายุ 31 ปีชาวอเมริกัน น.ส.มาเรีย อายุ 31 ปีชาวรัสเซีย น.ส.ลอรา อายุ 33 ปีชาวสเปน และนายฆวน อายุ 37 ปีชาวสเปน ซึ่งเปิดร้านอาหารบังหน้า ในเมืองเคโรโบกัน ใกล้เดนปาซาร์ มาเป็นเวลานาน

อินโดนีเซียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีกฏหมายยาเสพติดเข้มงวด สัปดาห์ที่แล้วศาลอินโดนีเซียบนเกาะลอมบ็อค ใกล้เกาะบาหลี มีคำพิพากษาประหารชีวิต ชายชาวฝรั่งเศสรายหนึ่ง จากความผิดฐานลักลอบนำยาอีเข้าสู่เกาะ.

ภาพ - AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 42