อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

กราดยิงในสำนักงานเทศบาลรัฐเวอร์จิเนีย ตาย 12 เจ็บ 4

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน จากเหตุกราดยิงที่สำนักงานเทศบาลที่เมืองเวอร์จิเนียบีช ในรัฐเวอร์จิเนีย ทางตะวันออกของสหรัฐ เสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลา 07.34 น.

สำนักข่าวต่าวประเทศรายงานจากเมืองเวอร์จิเนียบีช รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ว่าสำนักงานตำรวจเมืองเวอร์จิเนียบีช ในรัฐเวอร์จิเนีย ที่อยู่ทางตะวันออกของสหรัฐ ได้รับแจ้งการเกิดเหตุกราดยิงภายในอาคารสำนักงานเทศบาลประจำเมือง เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันศุกร์ ( 03.00 น. วันเสาร์ตามเวลาในประเทศไทย ) จึงส่งกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปยังสถานที่เกิดเหตุ และพบกับคนร้ายซึ่งกำลังใช้อาวุธปืนพกสั้น .45 คาลิเบอร์ กราดยิงประชาชนที่อยู่ภายในอาคาร และเมื่อเห็นตำรวจจึงหันมายิงใส่เจ้าหน้าที่ ส่งผลให้เกิดการยิงดวลกันนานหลายนาที ก่อนคนร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ แต่ตำรวจยังไม่เปิดเผยอย่างชัดเจนว่าเป็นการวิสามัญ หรือคนร้ายชิงฆ่าตัวตายด้วยการยิงตัวเอง
 
  
ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้อยู่ที่อย่างน้อย 12 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน หนึ่งในนั้นเป็นตำรวจ  ด้านนายบ็อบบี ดไวเออร์ นายกเทศมนตรีเมืองเวอร์จิเนียบีช กล่าวเพียงว่าผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ปัจจุบันของสำนักงานเทศบาล และทำงานในสังกัดแผนกด้านระบบสาธารณูปโภคมานานแล้ว สำหรับสาเหตุหรือแรงจูงใจของเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ยังไม่เป็นที่ชัดเจน ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อสืบสวนสอบสวนขยายผลต่อไปอย่างไรก็ตาม ข้อมูลจากเว็บไซต์ขององค์กร "กัน ไวโอเลนซ์ อาร์ไคฟ์" ( Gun Violence Archive - GVA ) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรรวบรวมสถิติและวิเคราะห์เหตุความรุนแรงจากอาวุธปืนในสหรัฐ ระบุว่าเหตุการณ์ที่เมืองเวอร์จิเนียบีชนับเป็นการกราดยิงครั้งที่ 150 ของประเทศแล้วตั้งแต่ต้นปีนี้.

เครดิตภาพ : AP,REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 41