อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

แอลเบเนียแผ่นดินไหวติดต่อกัน6ระลอก

เกิดแผ่นดินไหวไล่เลี่ยกัน 6 ครั้งในระยะ 2 ชั่วโมง โดยครั้งแรกสุดวัดแรงสั่นสะเทือนได้ 5.3 แมกนิจูด ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของแอลเบเนีย เมื่อวันเสาร์ รายงานเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย และอาคารบ้านเรือนพังเสียหายอย่างน้อย 5 หลัง เสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลา 17.20 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์และเอพีรายงานจากกรุงติรานา ประเทศแอลเบเนีย เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ว่า แถลงการณ์ของสถาบันธรณีศาสตร์ พลังงาน น้ำและสิ่งแวดล้อมแอลเบเนีย ระบุว่า เกิดแผ่นดินไหว 6 ละลอก ในระยะเวลา 2 ชั่วโมง โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเวลา 06.26 น. วันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น จุดศูนย์กลางอยู่ลึกใต้ดิน 14 กม. ห่าจากเมืองคอร์ซ ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ ประมาณ 15 กม.ก่อนจะตามด้วยแรงไหวครั้งที่ 2 ในเวลาถัดมา 7 นาที จุดศูนย์กลางอยู่ลึก 18 กม. ใกล้เขตแดนกรีซและมาซิโดเนียเหนือ

ส่วนแถลงการณ์ของกระทรวงกลาโหมแอลเบเนีย กล่าวว่า เกิดแรงไหวติดตาม หรือ อาฟเตอร์ช็อก ขนาดย่อมอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ รายงานเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน จากบ้านพังถล่ม และมีบ้านเรือนพังเสียหายอย่างน้อย 5 หลัง

แอลเบเนียอยู่ในพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดแผ่นดินไหว สำนักงานธรณีวิทยาตรวจจับสัญญาณแผ่นดินไหวขนาดย่อมได้ทุก 2 - 3 วัน แต่เกือบทั้งหมดประชาชนไม่รู้สึก.

เครดิตภาพ - Google Maps
    

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 43