อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

ผู้นำสหรัฐเยือนสหราชอาณาจักร

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา พร้อมด้วยนางเมลาเนีย ภริยา และคณะ เดินทางถึงกรุงลอนดอน เมื่อวันจันทร์ ตามกำหนดการเยือนสหราชอาณาจักร ประเทศพันธมิตรเก่าแก่ อย่างเป็นทางการ เป็นเวลา 3 วัน จันทร์ที่ 3 มิถุนายน 2562 เวลา 18.59 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐและนางเมลาเนีย ภริยา เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินาถเอลิซาเบธที่ 2 องค์พระประมุขแห่งเครือจักรภพ ที่พระราชวังบัคกิงแฮม ในกรุงลอนดอน เมื่อวันจันทร์ ซึ่งเป็นวันแรกของการเยือนอังกฤษ ซึ่งควีนอังกฤษทรงประทานเลี้ยงอาหาร และจัดพิธีต้อนรับ เพื่อเป็นเกียรติแก่ผุ้นำสหรัฐและค๊ะด้วย

ทรัมป์และคณะเดินทางด้วยเครื่องบินประจำตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ "แอร์ฟอร์ซ วัน" ถึงสนามบินสแตนสเต็ด ชานกรุงลอนดอน เมื่อเช้าวันจันทร์ ก่อนจะถูกนำไปยังบ้านพักเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำอังกฤษ ในย่านใจกลางกรุงลอนดอน ซึ่งทรัมป์และภริยาจะใช้เป็นที่พัก


ทรัมป์กำหนดพบหารือกับ เจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายคนของรัฐบาลอังกฤษ รวมถึงนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรี ที่ประกาศจะลาออกจากหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม ซึ่งจะทำให้เธอพ้นจากตำแหน่งนายกฯ โดยปริยาย ในวันที่ 7 มิ.ย. หลังการเยือนของทรัมป์ 

และกำหนดการเยือนหลายเมืองในสหราชอาณาจักรของทรัมป์ ในช่วง 3 วัน คาดว่าจะเผชิญกับการประท้วง ตามที่หลายกลุ่มได้ประกาศไว้ล่วงหน้า ทั้งในกรุงลอนดอน เมืองแมนเชสเตอร์ เมืองเบลฟาสต์ และเมืองเบอร์มิงแฮม.

ภาพ - AFP, REUTERS
    

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 87