อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563

"มือปืนพ้นคุก"ยิงตาย4ศพเมืองดาร์วิน-ออสเตรเลีย

มือปืนเป็นชายเพิ่งออกจากคุกเมื่อไม่นานมานี้ใช้อาวุธปืนยิงผู้คนตาย 4 ศพ บาดเจ็บ 1 คนในเมืองดาร์วินทางตอนเหนือของออสเตรเลีย พุธที่ 5 มิถุนายน 2562 เวลา 05.20 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองดาร์วินประเทศออสเตรเลียเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ว่า นายรีซี เคอร์ชอว์ ผู้บัญชาการตำรวจดินแดนนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีทางตอนเหนือของออสเตรเลียเปิดเผยว่า ตำรวจจับกุมตัวชายผู้ต้องสงสัยใช้อาวุธปืนยิงตาย 4 ศพและบาดเจ็บ 1 คนในเมืองดาร์วินได้แล้ว เชื่อว่าเป็นคดีอาชญากรรมที่ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายแต่อย่างใด
ชายผู้ต้องสงสัยอายุ 45 ปี ตำรวจรู้ประวัติเพราะเพิ่งจะออกจากคุกเมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา ถูกควบคุมตัวไว้ได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมงหลังก่อเหตุลั่นกระสุนนัดแรกในเมืองดาร์วิน เชื่อว่าใช้อาวุธปืนสั้น ส่วนจุดที่ก่อเหตุมี 5 จุดด้วยกัน เช่น ผับ สวนสาธารณะ และร้านสะดวกซื้อ ส่วนผู้เคราะห์ร้ายเสียชีวิตเป็นผู้ชาย 4 คนและผู้บาดเจ็บอีก 1 คนเป็นผู้หญิง ตำรวจกำลังสอบสวนหาสาเหตุและมูลเหตุจูงใจ
จากคำบอกเล่าของพยานระบุว่า คนร้ายพร้อมอาวุธปืนได้บุกเข้าไปในโรงแรมแห่งหนึ่งชื่อ ปาล์มส์ โฮเต็ล เขตชานเมืองวูลเนอร์ของเมืองดาร์วิน บุกเข้าไปยิงทุกอย่างเห็นที่พบเห็นในห้องพัก จากนั้นก็หลบหนีมาโดยใช้รถปิกอัพเป็นพาหนะ
ออสเตรเลียได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีกฎหมายควบคุมอาวุธปืนอย่างเข้มงวดที่สุดในโลก ซึ่งมีการแก้ไขกฎหมายเพราะเคยเกิดเหตุกราดยิงตาย 35 ศพในเมืองปอร์ต อาร์เธอร์ รัฐแทสเมเนีย และเมื่อปีที่แล้วเคยมีเหตุฆาตกรรมปลิดชีพยกครัว 7 ศพในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย
ด้านนายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน แห่งออสเตรเลียได้กล่าวประณามการโจมตีว่าเป็นเหตุรุนแรงครั้งเลวร้าย ซึ่งตัวเขานั้นอยู่ที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ เพื่อเข้าร่วมงานรำลึก 75 ปีวันยกพลขึ้นบกสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46