อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

คนร้ายแทงตำรวจญี่ปุ่นบาดเจ็บหน้าป้อมตำรวจ

ตำรวจญี่ปุ่นถูกคนร้ายใช้มีดทำครัวแทงเข้าที่หน้าอกด้านซ้ายหลายแผลและยังขโมยปืนสั้นของตำรวจไปด้วยเหตุเกิดหน้าป้อมตำรวจในเมืองซูมิตะจังหวัดโอซาก้าทางตะวันตกของประเทศ เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 20.42 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ว่า โทรทัศน์เอ็นเอชเครายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นชาย ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดหน้าป้อมตำรวจในเมืองซูมิตะจังหวัดโอซาก้าทางตะวันตกของญี่ปุ่นเมื่อเวลาประมาณ 05.30 น.เช้าวันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับ 03.30 น.วันเดียวกันตามเวลาในประเทศไทย
รายงานข่าวระบุว่า ตำรวจเป็นชายวัย 26 ปี ถูกแทงด้วยมีดทำครัวเข้าที่หน้าอกด้านซ้ายหลายแผล นอนจมกองเลือด และอาวุธปืนสั้นประจำตัวซึ่งมีกระสุนบรรจุถูกขโมยไป ตำรวจเชื่อว่าอาจเป็นการลงมือก่อเหตุโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพราะตำรวจผู้เคราะห์ร้ายได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักขโมยเกิดขึ้น จึงตามเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 2 คนไปถึงที่เกิดเหตุและถูกทำร้าย ซึ่งตรวจสอบแล้วว่าไม่พบว่ามีเหตุลักขโมยแต่อย่างใด แต่ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายผู้ก่อเหตุได้ เป็นชายอายุประมาณ 30 ปี ยืนอยู่แถวป้อมตำรวจนาน 1ชั่วโมงก่อนที่จะลงมือก่อเหตุและหลบหนีไป
ตำรวจได้ติดตามไล่ล่าคนร้ายผู้ก่อเหตุแล้ว และยังใช้ลำโพงขยายเสียงประกาศเตือนประชาชนบริเวณสถานีรถไฟให้ระวังอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น
เหตุทำร้ายตำรวจเกิดขึ้นสองสัปดาห์ก่อนหน้าที่ญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศจี20 ที่เมืองโอซาก้า และเมื่อเดือนที่แล้วยังเคยเกิดเหตุชายวัยกลางคนใช้มีดแทงเด็กผู้หญิงและผู้ใหญ่เสียชีวิตรวม 2 ศพ บาดเจ็บอีก 17 คน เหตุเกิดใกล้กับกรุงโตเกียว
อาชญากรรมร้ายแรงเกิดขึ้นได้น้อยมากในประเทศญี่ปุ่น แต่เมื่อเกิดเหตุร้ายแรงขึ้นมาก็สร้างความตกตะลึงไปทั่วประเทศ

เครดิตภาพREUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36