อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

ยูไนเต็ดแอร์ไลน์สยางแตกสนามบินนวร์ก

สนามบินนานาชาตินวร์ก ลิเบอร์ตี้ ต้องปิดให้บริการชั่วคราวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังเครื่องบินโดยสารของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ยางแตกขณะลงจอดทำให้ไถลออกนอกรันเวย์ มีผู้โดยสารบาดเจ็บเล็กน้อย อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 21.06 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากนครนิวยอร์กประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ว่า สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐ(เอฟเอเอ)แถลงว่า ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บร้ายแรงจากเหตุเครื่องบินโดยสารไถลออกนอกรันเวย์เพราะยางแตก ที่สนามบินนานาชาตินวร์ก ลิเบอร์ตี้ ในรัฐนิวเจอร์ซี ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามนครนิวยอร์ก มีแม่น้ำฮัดสันกั้นกลาง โดยเครื่องบินที่เกิดเหตุเป็นเครื่องบินโดยสารของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน627จากเมืองเดนเวอร์ กำหนดลงจอดที่สนามบินนานาชาตินวร์ก ลิเบอร์ตี้ เมื่อเวลา 13.00 น.ของวันเสาร์ที่ 15 มิ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น แต่ยางแตกทำให้เครื่องบินไถลนอกรันเวย์บางส่วน แต่ล้อเครื่องบินส่วนใหญ่ยังทำงานได้
นายโรเบิร์ต ไอน์ฮอร์น โฆษกสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์สแถลงว่า เที่ยวบินนี้มีผู้โดยสาร 166 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น
เที่ยวบินขาเข้าและขาออกของสนามบินนานาชาตินวร์ก ลิเบอร์ตี้ ต้องล่าช้าประมาณ 1 ชั่วโมง ส่วนเที่ยวบิน 627 นั้นผู้โดยสารลงมาจากเครื่องและเจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องบินออกไปให้พ้นจากรันเวย์ จากนั้นอีกประมาณ 2 ชั่วโมง สนามบินนานาชาตินวร์ก ลิเบอร์ตี้ ก็สามารถกลับมาให้บริการได้ตามปกติ

เครดิตภาพ REUTERS, AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 43