อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

กราดยิงเจ็บ4รายพาเหรดฉลองแชมป์เอ็นบีเอ

เกิดเหตุยิงกันและยังมีเหยียบกันหนีตายจากความชุลมุนที่เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาในขบวนพาเหรดและงานฉลองแชมป์บาสเก็ตบอลเอ็นบีเอของทีมโตรอนโต แรปเตอร์ เมืองโตรอนโตประเทศแคนาดา ยังผลให้มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย ส่วนคนร้ายถูกจับกุมไว้ได้ 3 คนพร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก ยังไม่พบเหตุจูงใจ อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 16.30 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองโตรอนโตประเทศแคนาดาเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ว่า นายมาร์ค ซอนเดอร์ หัวหน้าตำรวจแคนาดาเปิดเผยว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืน 4 รายแต่อาการไม่สาหัสจากเหตุกราดยิงที่เกิดขึ้นบริเวณจัตุรัสศาลาว่าการเมืองโตรอนโตเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา จากเหตุยิงกันทำให้ผู้คนหลายพันคนเผ่นหนีกระเจิงถึงขั้นเหยียบกัน เพราะจุดที่เกิดเหตุอยู่ห่างออกไปไม่ถึงหนึ่งช่วงตึกของสถานที่จัดงานฉลองและพาเหรดฉลองแชมป์บาสเก็ตบอลของทีมโตรอนโต แรปเตอร์ แชมป์บาสเก็ตบอลเอ็นบีเอ 2019 เมื่อวันศุกร์ที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งบนเวทีฉลองนั้นนอกจากนั้นผู้เล่นทีมโตรอนโต แรปเตอร์แล้วยังมีนายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาอยู่ด้วย
เจ้าหน้าที่พยายามควบคุมสถานการณ์ให้อยู่ในความสงบ โดยออกประกาศเตือนบนเวที ขอให้ประชาชนอยู่ในความสงบ อย่าแตกตื่นตกใจ เจ้าหน้าที่กำลังหาทางควบคุมสถานการณ์ ซึ่งมีประชาชนกว่า 1.5 ล้านคนมาร่วมฉลองและชมพาเหรดของทีมบาสเก็ตบอลโตรอนโต แรปเตอร์ และตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายผู้ก่อเหตุได้ 3 คนพร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก แต่ยังไม่ทราบเหตุจูงใจของการก่อเหตุกราดยิงในครั้งนี้เพราะกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน อย่างไรก็ตามหัวหน้าตำรวจแคนาดาได้ขอร้องประชาชนว่าหากอยู่ในเหตุการณ์และมีพยานหลักฐานเช่นการถ่ายคลิปวิดีโอในเหตุการณ์ไว้ได้ขอได้แจ้งและช่วยเหลือตำรวจในการสอบสวนด้วย

เครดิตภาพREUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 44