อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

เรือเฟอร์รีล่มนอกฝั่งเกาะชวาของอินโดนีเซีย

ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเรือเฟอร์รีล่มนอกชายฝั่งเกาะชวาของอินโดนีเซียเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นเป็น 18 ศพแล้ว หลังเผชิญคลื่นลมแรงในทะเลประกอบกับบรรทุกผู้โดยสารมาเกินพิกัด อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 21.27 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ว่า สำนักงานค้นหาและกู้ภัยของอินโดนีเซียแจ้งว่า อุบัติเหตุเรือเฟอร์รีบรรทุกผู้โดยสารมากว่า 60 คนซึ่งเกินอัตราจนเกิดอับปางในทะเลเพราะเผชิญคลื่นลมแรงในทะเลเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาใกล้กับเกาะมาดูรานอกชายฝั่งทางเหนือของเกาะชวา พบผู้เสียชีวิตแล้ว 18 ศพ ซึ่งก็มีเด็กรวมอยู่ด้วยหลายคนแต่มีผู้รอดชีวิต 39 คน
เรือของหน่วยกู้ภัย เครื่องบินและเรือประมงท้องถิ่นได้ระดมกำลังค้นหาในทะเลเพราะยังมีผู้สูญหายอีก 4 คน แต่สื่อท้องถิ่นรายงานด้วยว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจสูงกว่านี้ เพราะยังมีผู้โดยสารอีกหลายคนที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อผู้โดยสาร
ด้านนายฟรานซ์ บารุง แมนเจรา โฆษกตำรวจจังหวัดอีสต์ชวา แถลงว่า เจ้าหน้าที่สงสัยว่าเรืออาจบรรทุกน้ำหนักเกินและเจอกับคลื่นขนาดใหญ่ในทะเลทำให้พลิกคว่ำและจมลง ซึ่งเรือเฟอร์รีขนาดความยาว 10 เมตรถูกชาวประมงท้องถิ่นพบในเวลาต่อมา
อุบัติเหตุทางเรือเกิดขึ้นเป็นปกติในประเทศอินโดนีเซีย เพราะเป็นหมู่เกาะขนาดใหญ่มีเกาะมากกว่า 17,000 เกาะ จึงต้องใช้เรือเฟอร์รีและเรือต่างๆเป็นพาหนะในการเดินทางสัญจรทางน้ำ แม้จะหละหลวมด้านมาตรฐานความปลอดภัย เช่น เมื่อปีที่แล้วมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 160 ศพจากเรือเฟอร์รีล่มบนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย

เครดิตภาพAFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39