อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

นายกฯสิงคโปร์ยินดี "บิ๊กตู่" พร้อมร่วมประชุมอาเซียน

นายกรัฐมนตรีลี เซียน ลุง ผู้นำสิงคโปร์ ร่วมแสดงความยินดีในโอกาสพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รับสนองพระบรมราชโองการเป็นนายกรัฐมนตรีไทยสมัยที่ 2 และยืนยันการเข้าร่วมประชุมอาเซียนช่วงสุดสัปดาห์นี้ พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 06.45 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ว่ากระทรวงการต่างประเทศสิงคโปร์เผยแพร่แถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ เป็นข้อความสาส์นของนายกรัฐมนตรีลี เซียน ลุง ลงวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีใจความสำคัญเป็นการแสดงความยินดีในนามของรัฐบาลสิงคโปร์ กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสรับสนองพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ของไทยเป็นสมัยที่ 2 พร้อมทั้งขออวยพรให้การปฏิบัติหน้าที่ผู้นำไทยในสมัยที่ 2 ของพล.อ.ประยุทธ์ดำเนินไปอย่างราบรื่น และแสดงความเชื่อมั่นว่าความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับสิงคโปร์จะพัฒนายิ่งขึ้นไป ภายใต้ภาวะผู้นำอันมีความสามารถของพล.อ.ประยุทธ์
 

 
ขณะเดียวกัน เนื้อหาในแถลงการณ์ยังระบุถึงมิตรภาพเก่าแก่ระหว่างทั้งสองประเทศ และความร่วมมืออย่างใกล้ชิดในหลากหลายมิติ โดยนายลีกล่าวชื่นชมความพยายามของพล.อ.ประยุทธ์ในการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับสิงคโปร์ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีการขยายกรอบความร่วมมืออีกหลายด้านในอนาคต โดยเฉพาะในด้านนวัตกรรมและเศรษฐกิจดิจิทัล
 
ทั้งนี้ แถลงการณ์ทิ้งท้ายด้วยการที่ผู้นำสิงคโปร์และนางโฮ ชิง ภริยา อวยพรให้พล.อ.ประยุทธ์และนางนราพร จันทร์โอชา มีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุข พร้อมทั้งเฝ้ารอการได้พบกับนายกรัฐมนตรีไทยและภริยาในการประชุมสุดยอดผู้นำสมาชิกสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ( อาเซียน ) สุดสัปดาห์นี้.

เครดิตภาพ : AP

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 35