อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

ดร.มหาเธร์นำทีมมาเลเซียร่วมประชุมอาเซียนที่กรุงเทพฯ

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย จะนำทีมงานซึ่งเน้นด้านการค้าและเศรษฐกิจเป็นพิเศษ เข้าร่วมการประชุมอาเซียนที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 09.28 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ว่ากระทรวงการต่างประเทศมาเลเซียออกแถลงการณ์เมื่อวันอังคาร ว่าดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่เน้นด้านการค้าและเศรษฐกิจเป็นพิเศษ เข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำสมาชิกสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ( อาเซียน ) ครั้งที่ 34 ซึ่งไทยทำหน้าที่ประธานประจำปีนี้ และจะจัดขึ้นที่กรุงเทพมหานครระหว่างวันที่ 22-23 มิ.ย. นี้
 

 
ขณะเดียวกัน แถลงการณ์ของรัฐบาลกัวลาลัมเปอร์ระบุด้วยว่า การประชุมอาเซียนครั้งนี้ถือเป็นการประชุมระดับผู้นำครั้งแรกในฐานะที่ไทยรับหน้าที่เจ้าภาพในปีนี้ จึงเป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมในการที่ผู้นำสมาชิกอาเซียนทั้ง 10 ประเทศจะได้มีโอกาสพบหารือกันอย่างใกล้ชิด และแลกเปลี่ยนทรรศนะเพื่อนำไปสู่การกำหนดทิศทางของอาเซียนในอนาคต ซึ่งรวมถึงแนวทางการดำเนินงานสำหรับ "วิสัยทัศน์ประชาคมอาเซียน 2568" ( Asean Community Vision 2025 ) ตลอดจนการหารือเกี่ยวกับสถานการณ์สำคัญภายในภูมิภาคและประเด็นระดับโลก
 
ทั้งนี้ นอกจากการประชุมหลักแล้ว ดร.มหาเธร์จะเข้าร่วมการประชุมย่อยอีกหลายรายการ ที่รวมถึงการประชุมแผนงานการพัฒนาเขตเศรษฐกิจสามฝ่าย อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย "ไอเอ็มที-จีที" ( 12th Indonesia-Malaysia-Thailand Growth Triangle ) ครั้งที่ 12 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 23 มิ.ย.ด้วย.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31