อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

"โดรน"บินป่วนปิดรันเวย์"สนามบินสิงคโปร์"

สนามบินหลักของสิงคโปร์ต้องปิดรันเวย์ขึ้น-ลงของเครื่องบิน 1 ใน 2 เส้น ตั้งแต่คืนวันอังคารถึงเช้าวันพุธ หลังมีการพบเห็นโดรนบินป้วนเปี้ยนในพื้นที่ ส่งผลให้เที่ยวบินโดยสารล่าช้าเกือบ 40 เที่ยว พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 21.11 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ว่า เป็นกรณีล่าสุดที่อากาศยานขนาดเล็กไร้คนขับ หรือโดรน สร้างความปั่นป่วนแก่สนามบินขนาดใหญ่ หลังจากเหตุการณ์โดรนป่วนสนามบินแกตวิค ชานกรุงลอนดอน ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารหลายหมื่นคน เมื่อปีที่แล้ว

แถลงการณ์ขององค์การบินพลเรือนสิงคโปร์ ระบุว่า ท่าอากาศยานนานาชาติชางงี หนึ่งในศูนย์กลางการบินที่คับคั่งที่สุดของเอเชีย ปิดทางวิ่งขึ้นลงของเครื่องบิน 1 ใน 2 เส้น ตั้งแต่กลางดึกคืนวันอังคาร จนถึงเช้าวันพุธ หลังมีการพบเห็นโดรนบินเหนือพื้นที่หวงห้ามของสนามบิน การปิดทำให้เที่ยวบินโดยสารล่าช้าประมาณ 37 เที่ยว และ 1 เที่ยวบินที่กำลังจะลงจอดที่ชางงี ต้องบ่ายหน้าไปลงที่สนามบินในมาเลเซีย
เจ้าหน้าที่ทางการสิงคโปร์กำลังดำเนินการสอบสวนเหตุการณ์

รายงานของหนังสือพิมพ์สเตรท ไทม์ส ระบุว่า การบินโดรนภายในระยะ 5 กม.จากสนามบิน โดยไม่ได้รับอนุญาต ถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ผู้กระทำความผิดกฎหมายกำหนดโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 1 ปี.

ภาพ - AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42