อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

คนสนิทเมลาเนียเตรียมเป็นโฆษกทำเนียบขาวคนใหม่

นางสเตฟานี กริชแชม โฆษกประจำทำเนียบสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง จะเริ่มทำหน้าที่โฆษกใหญ่ประจำทำเนียบขาวตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. นี้ แทนนางซาราห์ แซนเดอร์ส พุธที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 11.33 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ว่านางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐ ประกาศเมื่อวันอังคาร ว่านางสเตฟานี กริชแชม โฆษกประจำทำเนียบสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง เตรียมพร้อมสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ใหม่ นั่นคือการควบทั้งตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารและตำแหน่งโฆษกใหญ่ประจำทำเนียบขาว ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. นี้เป็นต้นไป โดยเมลาเนียกล่าวถึงกริชแชมว่า ตลอดระยะเวลาที่ทำงานร่วมกันมา เธอสามารถเข้าถึงและผูกมิตรกับสื่อมวลชนทุกสำนักได้เป็นอย่างดี โดยส่วนตัวเธอเชื่อว่ากริชแชมจะสามารถปฏิบัติหน้าที่อย่างยอดเยี่ยมแบบเดียวกันนี้ได้ที่ทำเนียบขาว
 

 
อย่างไรก็ตาม สื่อบางแห่งรายงานว่าเธอจะยังคงปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำทำเนียบสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งต่อไปด้วย เท่ากับว่ากริชแชมจะต้องรับผิดชอบหน้าที่มากถึง 3 ตำแหน่งในเวลาเดียวกัน


ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนางซาราห์ แซนเดอร์ส

นายฌอน สไปเซอร์

ทั้งนี้ หากคุณสมบัติของกริชแชมเป็นไปตามที่เมลาเนียยืนยันจริง จะถือเป็นการ "เปลี่ยนบรรยากาศ" ครั้งสำคัญให้กับห้องแถลงข่าวของทำเนียบขาว ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมา หลายฝ่ายมองว่ามีแต่ "ความอึมครึม ตึงเครียดและเย็นชา" นับตั้งแต่สมัยนายฌอน สไปเซอร์ โฆษกคนแรก และแม้โฆษกคนต่อมาคือนางซาราห์ แซนเดอร์ส เป็นผู้หญิง แต่เธอ "เป็นไม้เบื้อไม้เมา"มาตลอดกับบรรดาสื่อมวลนชนกระแสหลักโดยเฉพาะซีเอ็นเอ็น เอบีซี และซีบีเอส ไม่ว่าจะเป็นการยกเลิกการแถลงข่าวกลางคัน และมาตรการ "คัดกรอง" ผู้สื่อข่าวเข้าสู่ห้องแถลง อนึ่ง หลังการลาออกจากตำแหน่งมีผลสิ้นเดือนนี้ มีรายงานแซนเดอร์สและครอบครัวจะเดินทางกลับภูมิลำเนาที่รัฐอาร์คันซอ ซึ่งประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวแสดงความหวังว่าจะได้มีโอกาสสนับสนุนแซนเดอร์สในสนามการเมืองระดับรัฐ.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31