อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

ซาอุฯสอยโดรนระเบิดฮูตีข้ามแดนอีก4ลำ

หน่วยป้องกันภัยทางอากาศกองทัพซาอุดีอาระเบีย ยิงจรวดขึ้นสกัดและทำลายกลางอากาศ โดรนบรรทุกระเบิด 4 ลำ ที่กลุ่มกบฏฮูตีในเยเมนส่งข้ามแดน หมายโจมตี 2 เมืองทางภาคใต้ของซาอุฯ เมื่อคืนวันอังคารและเช้าตรู่วันพุธ พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 20.04 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์และเอพีรายงานจากกรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ว่า พ.อ.ตุรกี อัล-มาลิกี โฆษกกองทัพซาอุดีอาระเบีย เผยเมื่อวันพุธ ว่า กบฏฮูตีในเยเมน ที่อิหร่านหนุนหลัง ปล่อยโดรนบรรทุกระเบิดข้ามแดน 1 ลำ จากฐานแถบชานกรุงซานา บินข้ามแดนหมายโจมตีสนามบินพลเรือนเมืองญาซาน ทางภาคใต้ฝั่งตะวันตกของซาอุดีอาระเบีย แต่ถูกหน่วยป้องกันภัยทางอากาศซาอุฯ ยิงจรวดสกัดและทำลายกลางอากาศ เมื่อเช้าตรู่วันพุธ โดยไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย

นายยาห์ยา ซารีอะห์ โฆษกกลุ่มกบฏฮูตี กล่าวว่า การโจมตีเมื่อเช้าวันพุธ สร้างความปั่นป่วน และขัดขวางปฏิบัติการปกติของสนามบินญาซาน

พ.อ.มาลิกี เผยอีกว่า เมื่อคืนวันอังคาร กบฏฮูตีปล่อยโดรนระเบิดข้ามแดนจากเยเมน 3 ลำ มุ่งหน้าสู่เมืองญาซานและเมืองอับฮา ทางตะวันตกเฉียงใต้ของซาอุฯ แต่ถูกยิงทำลายกลางอากาศได้ทั้งหมด โดยนายซารีอะห์กล่าวว่า การโจมตีด้วยโดรนเมื่อคืนวันอังคาร มีเป้าหมายที่ฐานทัพอากาศคิงคาหลิดของซาอุดีอาระเบีย ใกล้เมืองคาห์มิส มูแชต ทางภาคตะวันตกเแยงใต้ของซาอุฯ"

ภาพ - AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

บอกต่อ : 40