อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

วางเพลิงสตูดิโอบริษัทการ์ตูนญี่ปุ่น สังเวย33ศพเจ็บ36คน

เจ้าหน้าที่สงสัยว่าเป็นการวางเพลิงสตูดิโอของบริษัทผู้ผลิตการ์ตูนในเมืองเกียวโตประเทศญี่ปุ่นเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา พบผู้เสียชีวิตแล้ว 33 ศพ บาดเจ็บ 36 คน ส่วนผู้ต้องสงสัยเป็นชายที่ขว้างของเหลวจุดไฟเข้าไปในตัวอาคารสตูดิโอถูกจับกุมตัวไว้ได้แล้ว พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.36 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองเกียวโตประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 18 ก.ค.ว่า โฆษกหน่วยดับเพลิงเกียวโตแถลงว่า หน่วยดับเพลิงเกียวโตรับแจ้งเหตุเพลิงไหม้เมื่อเวลา 10.35 น.เช้าวันพฤหัสบดีที่ 18 ก.ค.ตามเวลาท้องถิ่นตรงกับ 08.35 น.วันเดียวกันตามเวลาในประเทศไทยว่าเกิดเพลิงไหม้ขึ้นที่สตูดิโอของบริษัทผู้ผลิตการ์ตูน เกียวโต แอนิเมชั่น ตั้งอยู่ในเมืองเกียวโต โดยผู้แจ้งระบุว่าได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นมาจากชั้นหนึ่งของตัวอาคารสตูดิโอ และมีควันพวยพุ่งออกมา จากนั้นเพลิงก็ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว มีกลุ่มควันดำลอยคลุ้งขึ้นมา

ตำรวจกำลังสืบสวนหาสาเหตุ แต่สงสัยว่าจะเป็นการวางเพลิง โดยโฆษกตำรวจจังหวัดเกียวโตแถลงว่า มีชายคนหนึ่งขว้างของเหลวติดไฟเข้าไปในตัวอาคารสตูดิโอ และโทรทัศน์เอ็นเอชเครายงานว่า ชายผู้ก่อเหตุถูกควบคุมตัวไว้ได้แล้วและนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ นอกจากนั้นชายผู้ก่อเหตุยังได้ราดน้ำมันเชื้อเพลิงไว้รอบตัวอาคารแล้วยังตะโกนให้ไปตายเสียเถอะ ก่อนที่จะจุดไฟเผา

เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงพบผู้เสียชีวิตแล้ว 33 ศพ บาดเจ็บอีก 36 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 10 คน ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้มีคนทำงานอยู่ในตัวอาคารสตูดิโอ 70 คน ยังไม่มีแถลงการณ์จากสตูดิโอ เกียวโต แอนิเมชั่น ซึ่งผลิตซีรีส์การ์ตูนทางโทรทัศน์หลายเรื่องเช่น The Melancholy of Haruhi Suzumiya และ K-ON! เป็นต้น แต่หญิงสาวจากสำนักงานใหญ่ในเมืองอูจิบอกทางโทรศัพท์แต่เพียงว่า กำลังอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนหน้านี้ ชายคนหนึ่งถูกตัดสินว่ากระทำผิดจริงในข้อหาวางเพลิงในเมืองโอซาก้าเมื่อปี 2551ทำให้มีผู้เสียชีวิต 16 ศพ โทษสูงสุดคือประหารชีวิตเครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38