อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562

โรงงานแก๊สบึ้มที่เหอหนาน บ้านพังราบรัศมี3กม.ตาย12

ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดในโรงงานแก๊สในมณฑลเหอหนานทางตอนกลางของประเทศจีนเพิ่มขึ้นเป็น 12 ศพ บาดเจ็บ 13 คน และสูญหาย 3 คน เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.37 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ว่า กระทรวงบริหารจัดการเหตุฉุกเฉินของจีนรายงานว่า เหตุระเบิดภายในโรงานแก๊สของกลุ่มบริษัทพลังงานถ่านหินแก๊สเหอหนานในเมืองยี่หม่าของมณฑลเหอหนานทางตอนกลางของประเทศจีนเมื่อวันศุกร์ที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา ยังผลให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 12 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 13 คน ส่วนผู้สูญหายมี 3 คน แรงระเบิดทำให้ตัวอาคารบ้านเรือนประตูหน้าต่างในรัศมี 3 กม.โดยรอบโรงงานได้รับความเสียหาย ตามรายงานของสื่อมวลชนจีน ขณะที่ทางการได้ระดมกำลังหน่วยกู้ภัยและดับเพลิง 270 คนปฏิบัติภารกิจค้นหาและกู้ภัยถึงสามรอบ

สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานด้วยว่า จุดที่เกิดระเบิดเป็นส่วนคัดแยกอากาศของโรงงานแก๊ส ไม่ได้เป็นการระเบิดในส่วนถังเก็บแก๊ส ขณะนี้สายการผลิตทุกอย่างภายในโรงงานได้ยุติไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัยจีนเคยเผชิญกับอุบัติเหตุร้ายแรงภาคอุตสาหกรรมบ่อยครั้ง แม้ว่าจะเป็นคำสั่งจากรัฐบาลกลางให้ยกระดับความปลอดภัยในโรงงาน โรงไฟฟ้าและถ่านหิน เช่นเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมามีเหตุระเบิดในโรงงานเคมีในมณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน มีผู้เสียชีวิตกว่า 60 ศพ

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 37