อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563

บริติชแอร์เวย์สระงับบริการสู่กรุงไคโร 1 สัปดาห์

"บริติช แอร์เวย์ส" สายการบินแห่งชาติของสหราชอาณาจักร ประกาศงดให้บริการเที่ยวบินสู่กรุงไคโร เมืองหลวงของอียิปต์ เป็นเวลา 7 วัน "ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย" อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.45 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ว่าบริติช แอร์เวย์ส ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของสหราชอาณาจักร ออกแถลงการณ์เรื่องการระงับให้บริการเที่ยวบินทั้งขาเขาและขาออกระหว่างกรุงไคโรกับทุกเมืองในสหราชอาณาจักร "เป็นเวลา 1 สัปดาห์" เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยไม่ให้เหตุผลชัดเจน แต่ระบุว่าเป็นไปตามการประเมินระบบบริหารจัดการโดยทีมงานของสายการบิน ที่มีต่อสนามบินทุกแห่งซึ่งบริติช แอร์เวย์สให้บริการ ขณะที่แหล่งข่าวด้านความปลอดภัยของท่าอากาศยานนานาชาติไคโร ให้ข้อมูลกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า เจ้าหน้าที่ของบริติช แอร์เวย์ส สังเกตการณ์และตรวจสอบกระบวนการด้านความปลอดภัยของสนามบินไคโร ระหว่างวันพุธถึงวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา
 

ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศในกรุงลอนดอนยกระดับมาตรการเตือนภับการท่องเที่ยวในอียิปต์ เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังการประกาศของบริติช แอร์เวย์ส ด้านแถลงการณ์ของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งชาติในกรุงไคโรระบุว่า มาตรการดังกล่าวไม่ใช่การตัดสินใจระดับรัฐบาล แต่มาจากการประเมินโดยสายการบินเพียงแห่งเดียวเท่านั้น นัยว่าเพื่อรักษาความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวจากประเทศอื่นด้วย

ทั้งนี้ อุตสาหกรรมท่องเที่ยวถือเป็นหนึ่งในแหล่งรายได้สำคัญของอียิปต์ และเพิ่ง "ฟื้นตัว" หลังลดลงไปมากจากวิกฤติการเมืองอาหรับ สปริง เมื่อปี 2554 และตามด้วยการวางระเบิดเครื่องบินโดยสารของ "เมโทรเจ็ต" ซึ่งเป็นสายการบินพาณิชย์รัสเซีย เมื่อเดือนต.ค. 2558 ซึ่งกลุ่มไอเอสอ้างเป็นผู้ลงมือ คร่าชีวิตผู้อยู่บนเครื่องทั้ง 224 คน.

เครดิตภาพ : Getty Images

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 33