อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

ตำรวจมาเลย์มั่นใจศพที่พบเป็นเด็กสาวไอริช

ตำรวจมาเลเซียเปิดเผยว่า ค่อนข้างมั่นใจว่าศพที่พบจะเป็นเด็กสาวชาวไอริช ที่หายตัวไปในป่าจากรีสอร์ตที่เมืองเซเรมบังตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 19.17 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพี รายงานจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ว่า นายมัซลัน มานซูร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติของมาเลเซียแถลงว่า ตำรวจค่อนข้างมั่นใจว่าศพที่พบจะเป็นของเด็กสาวชาวไอริชที่หายตัวไปในป่าของรีสอร์ตชื่อดูซันในเมืองเซเรมบัง 70 กม.ทางใต้ของกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยน.ส.นอรา แอน ควอริน เด็กสาวชาวไอริชวัย 15 ปี ซึ่งมีอาการเกี่ยวกับความยุ่งยากในการเรียน ได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังเธอกับครอบครัวเดินที่เดินทางมาจากลอนดอน อังกฤษ แล้วมาพักผ่อนที่รีสอร์ตตอนแรกตำรวจสันนิษฐานว่าอาจถูกลักพาตัวแต่ภายหลังได้ระบุว่าเป็นคดีของบุคคลสูญหาย จึงระดมกำลังพลกว่า 350 คนในการค้นหาในป่าทึบใกล้กับรีสอร์ต แล้วยังมีเฮลิคอปเตอร์ โดรน สุนัขดมกลิ่น และนักประดาน้ำช่วยกันค้นหาอยู่หลายวัน มีการทำพิธีทางไสยศาสตร์เพื่อค้นหา นอกจากนั้นพนักงานสอบสวนก็ยังได้รับความช่วยเหลือจากตำรวจอังกฤษ ไอร์แลนด์ และฝรั่งเศส

ขณะที่นายมัต ยูซุป หัวหน้าตำรวจรัฐเนกรี เซมบิลัน เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พบศพของผู้หญิงผิวขาวเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.ของวันอังคารที่ 13 ส.ค.หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากประชาชน จุดที่พบศพนั้นอยู่ห่างจากรีสอร์ตเพียง 2 กม.เท่านั้น สภาพศพยังเป็นปกติ ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใครจนกว่าจะมีการตรวจเอกลักษณ์บุคคล ขณะที่กลุ่มการกุศลในอังกฤษ ลูซี แบลคแมน ทรัสต์ หน่วยงานการกุศลที่สนับสนุนครอบครัวของผู้สูญหายชาวอังกฤษในต่างประเทศ บอกว่า ค่อนข้างมั่นใจว่าจะเป็นเด็กสาวผู้สูญหายก่อนหน้านี้ ครอบครัวของเด็กสาวได้เสนอเงินรางวัล 50,000 ริงกิตหรือ 11,900 ดอลลาร์สหรัฐให้แก่ผู้ที่สามารถแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับเด็กสาวผู้สูญหาย

เครดิตภาพREUTERS, AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30