อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

จระเข้น้ำเค็ม เขมือบเด็กชายฟิลิปปินส์ดับสยอง

เด็กชายวัย 10 ขวบชาวฟิลิปปินส์ นั่งเรือพายไปกับพี่อีก 2 คน ในเมืองบาลาบัค ทางภาคใต้ ถูกจระเข้น้ำเค็มกระโดดคาบลากลงจากเรือ หายไปในแม่น้ำ ชาวบ้านพบศพในวันต่อมา ในสภาพร่างถูกจระเข้ขย้ำแหลกเละ ถูกกินไปครึ่งตัว พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 18.27 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ว่า เด็กชายชาวอายุ 10 ขวบฟิลิปปินส์ ถูกจระเข้คาบลากลงจากเรือ ขณะนั่งเรือไปกับพี่ชายอีก 2 คน ในเมืองบาลาบัค จังหวัดปาลาวัน ที่ขึ้นชื่อทางด้านจระเข้ชุกชุม และทำร้ายคนเป็นประจำ ตำรวจท้องที่เผยว่า เหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์ (11 ส.ค.) พ่อและชาวบ้านพยายามออกตามหาลูกชายตลอดทั้งคืน แต่ไม่พบ จนกระทั่งชาวประมงรายหนึ่งไปพบศพเด็กเคราะห์ร้าย ในสภาพถูกกัดกินไปครึ่งตัว ในบึงป่าโกงกาง เมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์

การพัฒนาและการขยายตัวของประชากรฟิลิปปินส์ รุกรานถิ่นที่อยู่อาศัยของจระเข้อย่างต่อเนื่อง และทำให้จระเข้อยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์มากขึ้น ส่งผลให้เกิดการเผชิญหน้า และมนุษย์ถูกฆ่าหรือถูกทำร้ายบ่อยครั้ง

นายโจวิช พาเบลโล่ โฆษกคณะกรรมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมหมู่เกาะปาลาวัน เผยว่า นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 เกิดเหตุจระเข้โจมตีทำร้ายมนุษย์ทุกปี ความขัดแย้งเกิดจากการใช้น้ำ

พาเบลโล เผยอีกว่า เดือน ก.พ. ปีนี้ เด็กชายวัย 12 ปีถูกจระเข้งับร่าง ขณะกำลังว่ายน้ำในแม่น้ำบาลาบัค แต่รอดชีวิต เมื่อพี่ชายใช้ไม้พายเรือตีที่ส่วนหัวของมันหลายครั้ง จนจระเข้ยอมปล่อยตัว และเมื่อเดือน ก.พ.ปีที่แล้ว ชาวบ้านในเมืองบาลาบัคที่ออกไปหาปูชายทะเล ถูกจระเข้โจมตีเสียชีวิต และศพถูกกัดกินครึ่งตัว โดย 3 เดือนก่อนหน้านั้น หลานสาววัย 12 ปีของชายคนดังกล่าว ถูกจระเข้ขย้ำลากร่างหายลงไปในแม่น้ำ และศพของเธอร้ายยังหาไม่พบจนถึงขณะนี้.

ภาพ - AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42