อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

ญี่ปุ่นรับมือพายุลูกใหญ่ขึ้นฝั่งทางภาคใต้

พายุโซนร้อน "กรอซา" กำลังเคลื่อนตัวเข้าหาภาคใต้ของญี่ปุ่น คาดว่าจะขึ้นฝั่งในวันพฤหัสบดี ซึ่งจะทำให้เกิดฝนตกหนัก และกระแสลมแรง เป็นอุปสรรคต่อการเดินทางสัญจรของประชาชน ในช่วงวันหยุดเทศกาลสำคัญ พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 19.31 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ว่า พายุกรอซา ซึ่งชื่อหมายถึง นกกระสา ในภาษากัมพูชา คาดว่าจะเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ เหนือพื้นที่ภาคใต้และตะวันตกของญี่ปุ่น และอาจส่งผลกระทบต่อประชาชนหลายล้านคน ที่กำลังเดินทางกลับสู่เมืองหลายใหญ่ จากบ้านเกิดในชนบท หลังวันหยุด "โอบง" ตามประเพณีในฤดูร้อน

สายการบินเจแปน แอร์ไลน์ส (เจเอแอล) ประกาศยกเลิกเที่ยวบินโดยสารสายภายในประเทศ 62 เที่ยว ที่เข้าออกสนามบินต่างๆ ทางภาคใต้ของญี่ปุ่น ในวันพุธ โดยโฆษกของเจเอแอล กล่าวว่า ทุกเที่ยวบินของบริษัทที่บินเข้าออกสนามบินเมืองมิยาซากิ และเมืองทาเนกะชิมา ถูกยกเลิก ส่วนสนามบิรเมืองอามามิ ยกเลิกบางส่วน ส่วนสายการบิน ออล นิปปอน แอร์เวย์ ยกเลิกเที่ยวบิน 34 เที่ยว สำหรับสนามบินมิยาซากิ และทั้ง 2 สายการบินกล่าวว่า จะตัดสินใจอีกครั้งว่าจะยกเลิกเที่ยวบินอีกมากน้อยเท่าใดในวันพฤหัสบดี ซึ่งสำนักอุตุนิยมวิทยาทำนายว่าพายุจะพัดขึ้นฝั่ง
ทางด้านบริษัทรถไฟโดยสารความเร็ซสูง "เวสต์ เจแปน เรลเวย์" ประกาศยกเลิกบริการรถไฟหัวกระสุนชินคันเซนในวันพฤหัสบดี บนเส้นทางระหว่างเมืองโอซาก้ากับเมืองต่างๆ ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้

ประกาศของสำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (เจเอ็มเอ) กล่าวว่า พายุกรอซา ที่กำลังเพิ่มความเร็วของลมสู่ระดับ 144 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะพัดเขึ้นฝั่งเกาะชิโกกุ ทางภาคใต้ ในวันพฤหัสบดี ก่อนจะเคลื่อนตัวขึ้นไปทางเหนือ ผ่านผ่านภาคตะวันตกของประเทศ.

ภาพ - REUTERS, AFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31