อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

อินโดนีเซียรณรงค์กำจัดขยะตามชายหาด

ชาวอินโดนีเซียจำนวนมากร่วมค้นหาเพื่อกำจัดเศษขยะที่กระจายเกลื่อนตามชายหาดทั่วประเทศเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในการรณรงค์เพื่อแก้ปัญหาใหญ่ขยะในทะเลปริมาณมหาศาล จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 20.46 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากประเทศอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 19 ส.ค.ว่า เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบปีที่ 74ของวันคล้ายวันประกาศเอกราชของอินโดนีเซียเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ดังนั้นอาสาสมัครและเจ้าหน้าที่ของรัฐจำนวนหลายพันคนจึงช่วยกันกำจัดขยะพลาสติกและอื่นๆตามชายหาดและเกาะต่างๆของอินโดนีเซียประเทศหมู่เกาะที่มีเกาะมากถึง 17,000 เก่าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
แม้ตัวเลขอาสาสมัครซึ่งยังไม่สามารถนับจำนวนได้แท้จริง แต่ประเมินว่าคงจะมีจำนวนมากที่เข้าร่วมกิจกรรมเก็บขยะ ซึ่งก็ได้ขยะหลายร้อยตันด้วยกันตามรายงานของปันดู ลาอุต นาซิอองนัล ผู้ประสานงานการจัดกิจกรรม
อินโดนีเซียเป็นประเทศใหญ่อันดับสองของโลกที่มีส่วนทำให้เกิดขยะในทะเลรองจากจีน และให้คำมั่นว่าจะลดขยะในทะเลลงให้ได้ร้อยละ 70 ภายในปี 2568 และยังมีแนวคิดริเริ่มอื่นๆที่จะหาทางกำจัดขยะในทะเล เช่น รถโดยสารที่ให้บริการในเมืองสุราบายาเมืองใหญ่อันดับสองของอินโดนีเซีย สามารถนำขวดพลาสติกใช้แล้วไปแลกตั๋วโดยสารได้ นอกจากนั้นเมืองบาหลีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของอินโดนีเซียยังออกคำสั่งห้ามใช้พลาสติกครั้งเดียวทิ้ง

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32